dd/mm/yyyy

Nông thôn Tây Bắc: Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi

Tranh thủ thời tiết nắng ấm sau những ngày nghỉ Tết trong giá rét, sáng nay (7/2), nông dân xã Chiềng Cọ (TP.Sơn La, Sơn La) đã tổ chức ra quân đầu xuân...
Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV, tranh thủ thời tiết nắng ấm, khoảng 7 giờ sáng nay, trên con đường nhựa khang trang của xã Nông thôn mới nâng cao Chiềng Cọ đã có hàng trăm bà con nông dân 2 bản Hôm, Hùn ra quân đầu xuân nạo vét, tu sửa và khơi thông kênh mương nhằm đảm bảo nước tưới cho vụ xuân. Ảnh: Tuệ Linh.

Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 2.

Bà con ai cũng phấn khởi, hứa hẹn một mùa vụ bội thu. Ảnh: Tuệ Linh.

Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 3.

Chị Cà Thị Liên, bản Hùn chia sẻ: Bản có 200 hộ dân, mỗi hộ cử 1 người tham gia nạo vét kênh mương nội đồng. Với việc ra quân đúng ngày tiết trời thuận lợi, bà con hy vọng sẽ có một mùa vụ mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm. Ảnh: Tuệ Linh.

Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 4.

Với khí thế thi đua, lao động hăng say, đến 10 giờ, bà con nông dân bản Hôm, bản Hùn đã khơi thông, nạo vét được hơn 4 km kênh mương nội đồng. Ảnh: Mùa Xuân.

Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 5.

Sau khi khơi thông, nạo vét kênh mương, nguồn nước tưới đã về tưới cánh đồng. Ảnh: Mùa Xuân.

Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 6.

Bên cạnh việc ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi, người nông dân cũng tiến hành thăm đồng, làm đất để chuẩn bị gieo trồng vụ xuân. Ảnh: Mùa Xuân.

Nông dân Chiềng Cọ ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi - Ảnh 7.

Trao đổi với PV, ông Cà Trung Hoà, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ cho biết: Để đảm bảo nguồn nước tưới cho 67 ha lúa trên địa bàn, xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi. Buổi ra quân hôm nay có khoảng khoảng 500 người tham gia, tạo khí thế cho sản xuất vụ xuân năm 2022. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày một đi lên. 

PV Tây Bắc