1. Cam
Cam nổi tiếng là một nguồn cực kỳ giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp kích thích sản xuất bạch cầu, cung cấp sức đề kháng và giảm thời gian mắc bệnh. Việc tiêu thụ cam thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.
2. Việt quất
Quả việt quất giàu flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và virus. Nghiên cứu chỉ ra rằng flavonoid có trong quả việt quất có thể giảm nguy cơ mắc cảm lạnh và giảm độ nghiêm trọng của triệu chứng.
3. Cà chua
Cà chua chứa nhiều vitamin C, hỗ trợ việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và cung cấp sức khỏe cho cơ thể.
4. Bông cải xanh
Bông cải xanh là nguồn cung cấp sulforaphane, một chất hóa học đã được chứng minh là kích thích các gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn dịch. Việc tiêu thụ bông cải xanh giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm.
5. Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa nhiều chất xơ giúp điều hòa tiêu hóa và vitamin C hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc bổ sung rau chân vịt vào chế độ ăn hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc cảm lạnh và cúm.
6. Táo
Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa phytochemical, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Một quả táo mỗi ngày có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng.
7. Khoai lang
Khoai lang giàu beta-caroten, một dạng tiền chất của vitamin A. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ khỏi các mầm bệnh và vi khuẩn.