Thứ Năm, ngày 16/01/2025 06:12 PM (GMT+7)
Người dân ùn ùn đi săn bánh custard, đợi gần 2 tiếng mới mua được 2 hộp
2023-10-25 12:39:44
Cẩm Loan, ngụ quận Bình Thạnh phải ngồi đợi gần 2 tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh custard đang "hot trend" trên tiktok những ngày qua.
Khoảng 9h30, không riêng Loan mà rất nhiều bạn trẻ khác đã nhanh chân xếp hàng chờ mua bánh custard tại siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Theo ghi nhận của phóng viên 9h30 cửa hàng đã mở bán thì chưa đầy 5 phút bánh đã hết sạch và hẹn lại khung giờ khác. Mặc dù vậy nhiều người vẫn không bỏ cuộc, xếp hàng đợi để mua bằng được món bánh này.
Dù 11h30 mới đến giờ ra lò của lượt bánh tiếp theo, thế nhưng, từ 10h30, khách đã xếp hàng dài trước quầy để chờ đến lượt mua bánh. Sau chưa đầy 5 phút mở bán, nhân viên đã thông báo hết bánh. Tình trạng này đã kéo dài hơn 1 tuần nay. Đặc biệt, vào khung giờ cao điểm 17h30-19h, bánh có thể được bán hết sau chỉ sau 2 phút.
Là nhân viên tại Emart khoảng 2 năm, chị Ánh cho biết đây là đầu tiên chị gặp phải tình trạng bánh "cháy hàng" như thế: “Từ đầu tuần trước, lượng khách hàng đến đây mua bánh đột nhiên tăng mạnh. Bánh cứ được ra lò là lại bán hết ngay. Buổi sáng thì lượng khách mua hàng dù đông nhưng vẫn có thể kiểm soát. Cứ đến giờ tan tầm là như “ong vỡ tổ”, nhiều khách chen lấn, xô đẩy nhau để mua hàng khiến siêu thị rất hỗn loạn, tôi cũng gặp khó khăn trong công tác giữ trật tự.”
Chờ đợi hơn 1 tiếng, bạn Hồng Ngọc (Quận 6) cũng có thể cầm được 2 hộp bánh custard trên tay. Ngọc cho biết lý do mua bánh là vì tò mò với sức hút của loại bánh này: “Mình vô tình xem được một clip trên Tiktok nên muốn đến trải nghiệm món bánh này. Mình muốn xem thử loại bánh này có gì đặc biệt mà mọi người lại đua nhau đến mua như vậy.
Trước đây, bánh custard cũng được trưng bày trong các tủ như các loại bánh khác, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, vì lượng khách hàng tăng đột biến, siêu thị phải bố trí một khu vực bán bánh custard riêng để tránh tình trạng người mua chen lấn, xô đẩy nhau.
Được biết, ngày thường siêu thị sản xuất từ 900 - 1.000 chiếc, tuy nhiên vào ngày cuối tuần, lượng bánh sẽ bán nhiều hơn. Siêu thị cũng đặt ra quy định bánh chỉ bán theo 6 khung giờ cố định. Cách 2 tiếng, bánh sẽ được mở bán một lần và chỉ sản xuất 120 hộp/ lượt. Đặc biệt, mỗi khách chỉ có thể cầm về 2 hộp cho mỗi lần mua.
Không may mắn như Hồng Ngọc, dù có mặt từ trước lúc lượt bánh đầu tiên ra lò, sau hơn 2 tiếng, chị Ngọc Tuyết vẫn chưa thể mua được bánh: “Mình đến siêu thị ngay từ lúc mẻ bánh đầu tiên ra lò nhưng khi đang xếp hàng lại nhận được tin bánh đã bán hết. Định bụng sẽ đi một vòng siêu thị rồi trở lại để chờ đến lượt bánh thứ hai nhưng cũng không thể tranh kịp”.
Bánh Custard được bày bán tại đây gồm 2 vị chính là sữa và socola, trong đó, vị sữa được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Bánh có lớp vỏ được làm từ bột mì mềm, mịn, phần nhân.
Khi nào tăng lương, tăng ra sao?
Vật giá ngày càng leo thang khiến người lao động vốn phải gói ghém nay càng thắt chặt chi tiêu hơn. Trước tình hình đó, họ mong chờ việc cải cách tiền lương sẽ được thực hiện càng sớm càng tốt, nhất là trước Tết, nhưng...