dd/mm/yyyy

Ngày mai sẽ diễn ra "Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Hà Nội"

Theo thông tin từ UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, ngày 5/4, sẽ diễn ra "Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Hà Nội".
Ngày mai sẽ diễn ra "Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Hà Nội"- Ảnh 1.

Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Hà Nội sẽ tái hiện lại "Vũ điệu dưới ánh trăng", giới thiệu các vũ điệu dân gian đặc sắc các dân tộc thị xã Sa Pa. Ảnh: Mùa Xuân.

Theo đó, "Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Hà Nội" sẽ diễn ra từ ngày 5/4/2024 đến ngày 7/4/2024, tại Vườn hoa - Sau Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tại sự kiện này sẽ diễn ra các hoạt động, như: Hội thảo "Giải pháp phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa đặc sắc, hấp dẫn, thân thiện, chuyên nghiệp - hướng tới Đô thị du lịch sạch ASEAN"; giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội Sa Pa; thuyết trình về thực trạng du lịch Sa Pa và định hướng phát triển trong thời gian tới; ý kiến, tham luận và thảo luận của các đại biểu và doanh nghiệp tham dự hội thảo về giải pháp phát triển du lịch Sa Pa bền vững; đặc sắc, hấp dẫn, thân thiện và chuyên nghiệp.

Khai trương và tham quan không gian văn hóa du lịch Sa Pa; trải nghiệm không gian văn hóa- du lịch Sa Pa, trình diễn các tiết mục dân ca, dân vũ và dân nhạc các dân tộc Sa Pa; giới thiệu và trình diễn nghề và các sản phẩm nghề thủ công truyền thống các dân tộc Sa Pa. 

Giới thiệu các điểm du lịch và sản phẩm du lịch đặc sắc, các chương trình du lịch đặc biệt dành cho các doanh nghiệp du lịch lịch và nhân dân Thủ đô; khai mạc Chương trình "Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội".

Nghệ thuật khai từ (Chương trình biểu diễn của các em bé dân tộc Mông - điểm du lịch Cát Cát); Chương trình nghệ thuật "Vũ điệu dưới trăng" tái hiện không gian chợ phiên và chợ tình Sa Pa "Điểm hẹn- Chợ tình".

Trong những năm qua, với sự chung tay của Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng địa phương, hoạt động du lịch của Sa Pa ngày càng phát triển cả về chất và lượng. Nhiều địa danh của Sa Pa đã được đánh giá, bình chọn với những danh hiệu ấn tượng như: 1/50 thị trấn đẹp nhất thế giới, 1/14 điểm đến cần phải khám phá khi tới châu Á, 1/10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á...

Một số sản phẩm du lịch đặc trưng của Sa Pa đã được định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới gồm: 1/7 ruộng bậc thang đẹp - kỳ vĩ nhất thế giới, 1/10 đường mòn đẹp nhất thế giới, Giải Mountain Marrathon thách thức nhất Châu Á...

Để thực hiện mục tiêu quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách trong nước, quốc tế và đặc biệt Nhân dân, doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội đến tham quan, lưu trú trên địa bàn thị xã Sa Pa, hướng đến năm 2025 khu du lịch Quốc gia Sa Pa đón 6,0 triệu lượt du khách và đến năm 2030 đón 11 triệu lượt du khách.

Chuỗi sự kiện kiện xúc tiến, quảng bá, giới thiệu văn hóa - du lịch Sa Pa tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội là cơ hội để thị xã Sa Pa quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch, nét văn hóa đặc trưng, riêng biệt của từng dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa qua các tiết mục văn hóa, văn nghệ và các sản phẩm thủ công, đồ lưu niệm, sản vật đặc trưng của thị xã Sa Pa với các công ty, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu các chương trình Tour du lịch mới, độc đáo, đặc sắc của đơn vị mình đến với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Chuỗi hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch Sa Pa tại Hà Nội hứa hẹn sẽ tạo ra một sự kiện mang sắc màu văn hóa đặc sắc của Sa Pa giữa lòng thủ đô Hà Nội, góp phần lan tỏa vẻ đẹp của con người và đất nước Việt Nam tới du khách quốc tế và nhân dân Thủ đô; thắt chặt hơn quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Lào Cai.

Mùa Xuân