dd/mm/yyyy

Nâng cao đời sống văn hoá cho người dân bản Nậm Nhùn

Nhằm nâng cao đời sống văn hoá cho người dân bản Nậm Cày, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn, Lai Châu), huyện Nậm Nhùn đã triển khai xây dựng nhà văn hoá cho bà con.

Clip: Công trình nâng cao đời sống văn hoá cho người dân bản Nậm Cày.

Công trình giúp bà con Nậm Nhùn nâng cao đời sống văn hoá

Chia sẻ với phóng viên báo Nông thôn ngày nay / Dân Việt / Trangtraiviet điện tử, ông Tô Văn Mạnh, cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) cho biết: Công trình nhà văn hoá bản Nậm Cày, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) được UBND huyện Nậm Nhùn giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện làm chủ đầu tư.

Công trình bao gồm nhà văn hoá, nhà vệ sinh, bể nước, sân, cổng, tường rào, cột cờ, hệ thống cấp điện, cấp nước và thoát nước.

Nâng cao đời sống văn hoá cho người dân bản Nậm Cày - Ảnh 2.

Nhằm nâng cao đời sống văn hoá cho người dân bản Nậm Cày, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn, Lai Châu). Huyện Nậm Nhùn đã triển khai xây dựng nhà văn hoá cho bà con. Ảnh Tuấn Hùng

Công trình có tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng do Công ty TNHH một thành viên Hữu Hùng thi công. Công trình được triển khai thực hiện vào tháng 4 năm 2022. Thời gian dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 2 năm 2023.

Đến thời điểm này, công trình đã thực hiện được khoảng 70% khối lượng. Trong quá trình thi công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện cùng với đơn vị tư vấn khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc nhà thầu thi công đúng theo thiết kế, đảm bảo an toàn lao động và đảm bảo chất lượng công trình.

Được biết, bản Nậm Cày, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) là địa bàn còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao. Những năm qua, nhờ được huyện quan tâm đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, đời sống của người dân đã từng bước được cải thiện.

Nâng cao đời sống văn hoá cho người dân bản Nậm Cày - Ảnh 3.

Công trình Nhà văn hoá bản Nậm Cày được xây dựng sẽ trở thành điểm đến thường xuyên để sinh hoạt, giao lưu... qua đó nâng cao đời sống văn hoá của bà con. Ảnh Tuấn Hùng

Bản có nhiều nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc như Dao, Nùng, Mường, Mảng, Thái… Công trình Nhà văn hoá bản Nậm Cày được xây dựng sẽ trở thành điểm đến thường xuyên để sinh hoạt, giao lưu văn hoá, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết và gìn giữ bản sắc văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.


Tuấn Hùng