Món canh thanh đạm này còn có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Chuẩn bị:
- Thịt thăn lợn
- Đậu phụ non
- Rau cải
- Nấm ngọc châm trắng
- 1 đĩa bột mì
- 1 thìa nước tương nhạt
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa hạt tiêu
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Thịt thăn thái nhỏ, thêm 1 ít muối, bột mì, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, hạt tiêu vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu, cho nấm ngọc châm trắng vào chiên sơ rồi thêm nước, đun nhỏ lửa.
Bước 3: Đậu phụ non thái nhỏ thành những miếng tròn vừa ăn. Cho vào nồi và nấu trong 3 phút.
Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi đến khi đổi màu.
Bước 5: Rau cải rửa sạch, cho vào nồi nấu đến khi gần chín, nêm thêm 1 chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)