Thứ Bảy, ngày 15/02/2025 12:36 AM (GMT+7)
Thời sự
Món canh thanh đạm này có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)
12/02/2024 13:36 GMT +7
Món canh thanh đạm này còn có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Chuẩn bị:
- Thịt thăn lợn
- Đậu phụ non
- Rau cải
- Nấm ngọc châm trắng
- 1 đĩa bột mì
- 1 thìa nước tương nhạt
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa hạt tiêu
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Thịt thăn thái nhỏ, thêm 1 ít muối, bột mì, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, hạt tiêu vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
![Món canh thanh đạm này có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng- Ảnh 1. Món canh thanh đạm này có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng- Ảnh 1.](https://danviet.ex-cdn.com/files/f1/296231569849192448/2024/2/12/20231228094300707-1704779951-191-width800height1098-1707719691902-17077196921121871981768.jpg)
Bước 2: Đun nóng chảo dầu, cho nấm ngọc châm trắng vào chiên sơ rồi thêm nước, đun nhỏ lửa.
Bước 3: Đậu phụ non thái nhỏ thành những miếng tròn vừa ăn. Cho vào nồi và nấu trong 3 phút.
Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi đến khi đổi màu.
![Món canh thanh đạm này có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng- Ảnh 2. Món canh thanh đạm này có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng- Ảnh 2.](https://danviet.ex-cdn.com/files/f1/296231569849192448/2024/2/12/fdf-1704779951-862-width588height583-1707719692623-17077196927091249342171.jpg)
Bước 5: Rau cải rửa sạch, cho vào nồi nấu đến khi gần chín, nêm thêm 1 chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
×
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)