Thứ Năm, ngày 16/01/2025 09:44 AM (GMT+7)

Mì gà xá kén

2023-09-17 19:00:00

Quán hủ tiếu mì gà gia truyền của bà Trần Mỹ, tại số nhà 394/6 Minh Phụng, quận 11, TP.HCM, được nấu chuẩn vị người Hoa gốc Quảng Đông được nhiều thực khách ưa thích.

Gà được chọn là gà mái dầu, với lớp da béo vàng tự nhiên, ăn kèm củ xá kén thơm nồng. Bên cạnh xá kén, bà Trần Mỹ còn làm thêm nước mắm gừng để khách dễ chọn lựa. Nước lèo rất trong, thanh ngọt và nóng hổi, ăn với hủ tiếu mềm hoặc mì tươi, mỗi phần ăn có giá từ 45.000 đồng.

Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 1.

Tô mì gà xá kén nóng hổi với nước lèo trong, được nhiều thực khách yêu mến. Ảnh: Lâm Thịnh

 
Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 2.

Củ xá kén với vị cay thơm đặc trưng la nguyên liệu làm nên “linh hồn” của món mì gà. Ảnh: Lâm Thịnh

 
Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 3.

Một phần mì gà xé. Ảnh: Lâm Thịnh

 
Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 4.

Gà được dùng là gà mái dầu, gà tơ nên rất ngon. Ảnh: Lâm Thịnh

 
Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 5.

Nghề nấu mì gà, hủ tiếu gà được ba má chồng truyền lại cho bà Trần Mỹ. Ảnh: Lâm Thịnh

 
Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 6.

Hủ tiếu gà chỉ ăn kèm xà lách tươi. Ảnh: Lâm Thịnh

 
Mì gà xá kén ở Chợ Lớn - Ảnh 7.

Cậu con trai lớn là người tiếp nối quán mì gà của vợ chồng bà Trần Mỹ. Ảnh: Lâm Thịnh

Theo SGTT

Lâm Thịnh

Tags: