dd/mm/yyyy

Lào Cai: Bắt đối tượng “trộm cắp tài sản” sau gần 2 tuần truy nã

Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã đối tượng về tội danh “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã ra quyết định truy nã số 04 đối với đối tượng Chảo Cáo Quáng về tội danh “trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 1h30p ngày 15/6, Chảo Cáo Quáng đến phòng ở của anh Nguyễn Văn Hai (SN 1990, thôn Hoàng Liên, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) tại khu tập thể giáo viên trường mầm non Thanh Kim, xã Thanh Bình ( Sa Pa, Lào Cai) thấy khu nhà tập thể tắt điện không có ai ở, đối tượng Quáng đã lẻn vào trong qua ô cửa sổ và lấy đi một chiếc đồng hồ đeo tay, nhãn hiệu SEIKO.

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng “trộm cắp tài sản” sau gần 15 ngày ra quyết định truy nã - Ảnh 1.

Đối tượng Chảo Cáo Quáng tại cơ quan Công an. (Ảnh: T.N)

Đến khoảng 2h ngày 16/6, Quáng tiếp tục đến phòng ở của anh Nguyễn Văn Hai để trộm cắp tài sản. Tại đây, Quáng đã lấy đi một con lợn sứ bên trong có 7 triệu đồng. Sau khi lấy được tài sản, Quáng đã mua một chiếc điện thoại di động và một sim điện thoại trị giá 1.650.000đ tại cửa hàng điện thoại Hồng Sơn (tổ 2, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Số tiền còn lại đối tượng đã đem đi tiêu xài cá nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thị xã Sa Pa phối hợp với Công an xã Thanh Bình (Sa Pa, Lào Cai) lập nhiều mũi trinh sát để truy tìm, bắt giữ. Vào 16h30, ngày 3/10, đối tượng Chảo Cáo Quáng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thôn Bản Sái, xã Thanh Bình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

PV Tây Bắc