dd/mm/yyyy

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết

Bánh chưng của làng nghề truyền thống Bờ Đậu (thuộc xóm 9, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) từ lâu đã được nhiều người biết đến và yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.

Bánh chưng Bờ Đậu được gói bán quanh năm nhưng vào dịp Tết đến, làng nghề trở nên sôi động. Những chiếc bánh thơm ngon được người dân khắp mọi miền đặtmua để đem về thắp hương ngày Tết.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết - Ảnh 1.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu đã có hơn 50 hộ làm bánh với trên 200 lao động chuyên sản xuất, kinh doanh bánh chưng.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết - Ảnh 2.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu ra đời từ năm 1960 và đã tạo được thương hiệu trên thị trường.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết - Ảnh 3.

Hiện trung bình mỗi hộ sản xuất hơn 200 cái/ngày với giá dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/cái.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết - Ảnh 4.

Bánh chưng Bờ Đậu được du khách thập phương ưa chuộng mua về ăn và thắp hương ngày lễ, Tết.

Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết - Ảnh 5.

Bánh chưng Bờ Đậu truyền thống đã sản xuất thêm bánh chưng lá giềng, bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gù,... tạo nên sự phong phú, mới mẻ đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng.

Trần Trang