dd/mm/yyyy

Lai Châu: Kiểm tra tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 10/8, đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm tra công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Than Uyên.

Công tác tiêm vắc xin và phòng chống dịch được huyện Than Uyên thực hiện hiệu quả

Từ đầu năm đến nay, xã Phúc Than (huyện Than Uyên) luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch... Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã đang được kiểm soát hiệu quả.

Từ tháng 6 đến tháng 8/2022, toàn xã ghi nhận 2 ca nhiễm mới với triệu chứng nhẹ, được cách ly và điều trị ổn định. Kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 (tính từ 22/4/2021 đến ngày 9/8/2022) có tổng số 24.638 mũi vắc xin được tiêm cho người dân trên địa bàn xã.

Lai Châu: Kiểm tra công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tính đến ngày 9/8/2022 có tổng số 164.957 mũi vắc xin được tiêm cho người dân trên địa bàn huyện. Ảnh Bảo Anh

Tại thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên), các cấp chính quyền và người dân không lơ là, chủ quan trước những diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 và sự xuất hiện biến thể mới của chủng Omicron…

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở Thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) được kiểm soát hiệu quả. Kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến ngày 9/8/2022 có tổng số 24.137 mũi vắc xin được tiêm cho người dân trên địa bàn Thị trấn.

Lai Châu: Kiểm tra công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị đã phát biểu ý kiến về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Bảo Anh

Huyện Than Uyên luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ. Từ giữa tháng 4 đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát, số ca mắc trong mỗi ngày giảm.

Từ đầu tháng 8 đến nay, huyện chỉ ghi nhận 3 ca mắc mới, công tác tiêm vắc xin Covid-19 được đẩy mạnh thực hiện. Tính đến ngày 9/8/2022 có tổng số 164.957 mũi vắc xin được tiêm cho người dân trên địa bàn huyện.

Lai Châu: Kiểm tra công tác tiêm vắc xin và phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ghi nhận những kết quả xã Phúc Than, Thị trấn và huyện Than Uyên đã đạt được trong công tác phòng, chống Covid-19 và yêu cầu các địa phương tiếp tục phát huy sự sáng tạo, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19… Ảnh Bảo Anh

Bảo Anh