dd/mm/yyyy

Huyện Mai Sơn: Dẫn đầu toàn tỉnh về giải học sinh giỏi THCS tỉnh Sơn La

Bằng sự nỗ lực không ngừng mệt mỏi, nhiệt huyết với nghề và tập trung truyền tải kiến thức hiệu quả đến học sinh tại các trường học, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn (Sơn La) đã dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng thí sinh đạt giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm 2021 – 2022.

Huyện Mai Sơn có 131 em học sinh đạt giải, dẫn đầu toàn tỉnh

Vừa qua, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của các thầy cô và trò, tuy nhiên ngành giáo dục huyện Mai Sơn đã nỗ lực, linh hoạt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học với phương châm "dừng đến trường nhưng không dừng học". Đồng thời, tổ chức ôn luyện bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến cho học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2021 – 2022. Kết quả, huyện Mai Sơn đã đạt thành tích cao và dẫn đầu toàn tỉnh Sơn La về số lượng giải.

Huyện Mai Sơn: Dẫn đầu toàn tỉnh về giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Khanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La (người mặc áo trắng bên trái) kiểm tra việc học tập và ôn thi của các em học sinh tại Trường THCS Chất lượng cao, thị trấn Hát Lót. Ảnh: Hà Hoàng.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Khanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022, chúng tôi đã chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các giáo viên phải xây dựng kế hoạch giảng dạy, bài soạn, đảm bảo chất lượng dạy và học cho các em. Tập trung bồi dưỡng, bổ sung và nâng cao kiến thức cho đội tuyển học sinh giỏi, phát huy tinh thần sáng tạo, tự học, tự rèn luyện cho các em".

Huyện Mai Sơn: Dẫn đầu toàn tỉnh về giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh - Ảnh 2.

Cô giáo Trịnh Thị Thanh Hà, Trường THCS Chất lượng cao, thị trấn Hát Lót đang dạy và truyền tải kiến thức môn toán cho các em học sinh học. Ảnh: Hà Hoàng.

Cũng theo ông Phạm Văn Khanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn, trong quá trình tổ chức ôn luyện thi, phòng giáo dục đã kiểm tra đánh giá, phân loại đội tuyển, lựa chọn học sinh tham gia dự thi cấp tỉnh qua các bài thi thử và quá trình ôn luyện của học sinh. Tại các trường có giáo viên, học sinh tham gia ôn luyện thi, hiệu trưởng các đó phải tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên, học sinh tham gia ôn luyện đạt kết quả cao.

Được biết, tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2021 - 2022, huyện Mai Sơn có 131/176 học sinh đạt giải. Trong đó, có 12 giải nhất, 34 giải nhì, 41 giải ba, 44 giải khuyến khích, dẫn đầu toàn tỉnh khối THCS. Trường THCS chất lượng cao có 82 học sinh đạt giải, trong đó 11 giải nhất, 25 giải nhì, 22 giải ba, 24 giải khuyến khích. Có thể nói số lượng học sinh đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của huyện Mai Sơn đã  có cơ chế khuyến khích, động viên kịp thời đối với học sinh, giáo viên và nhà trường để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.

Huyện Mai Sơn: Dẫn đầu toàn tỉnh về giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh - Ảnh 4.

Nhờ sự tận tâm và nhiệt huyết với nghề, các cán bộ, giáo viên nhà trường đã truyền tải kiến thức hiệu quả đến các em học sinh. Vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn (Sơn La) đã dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng thí sinh đạt giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm 2021 – 2022. Ảnh: Hà Hoàng.

Theo tìm hiểu của PV, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh khối THCS được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức hàng năm để nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Qua đó, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đồng thời, giúp chọn lọc được học sinh vào các đội tuyển tham dự kỳ thi ở cấp cao hơn, phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.

Huyện Mai Sơn: Dẫn đầu toàn tỉnh về giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh - Ảnh 5.

Em Lò Thị Nhung, Trường PTDTBTTH-THCS Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn) đạt 2 huy chương vàng, khi tham gia giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XIII năm 2022. Ảnh: Hà Hoàng.

Đạt giải nhất toàn đoàn giải điền kinh học sinh lần thứ XIII

Bên cạnh những thành tích cao trong học tập, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Sơn còn tổ chức cho các em học sinh tham gia giải điền kinh học sinh truyền thống tỉnh Sơn La lần thứ XIII năm 2022, với 16 vận động viên được tuyển chọn từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Đoàn vận động viên huyện đăng ký tham gia tranh tài 14/20 nội dung.

Kết quả, các em học sinh đã đạt 10 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, đạt giải nhất toàn đoàn. Tiêu biểu là em Lò Thị Nhung, Trường PTDTBT TH và THCS Nà Ớt đạt 2 huy chương vàng; em Lường Phương Thuỳ, Trường TH và THCS Chiềng Chăn đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc; em Quàng Văn Thuỷ, Trường PTDTBT Chiềng Nơi đạt 1 huy chương vàng; em Quàng Diệp Hoài, Trường TH và THCS Chiềng Chăn đạt 1 huy chương vàng, em Lèo Thị Như Hoài, Trường TH và THCS Chiềng Chăn 1 huy chương vàng …

Huyện Mai Sơn: Dẫn đầu toàn tỉnh về giải học sinh giỏi THCS cấp tỉnh - Ảnh 6.

Em Quàng Diệp Hoài, Trường TH và THCS Chiềng Chăn, xã Chiềng Chăn (người thứ 2 từ phải sang) đạt huy chương vàng nội dung 400m. Ảnh: Hà Hoàng.

Chia sẻ về niềm vui khi đạt được 2 huy chương vàng trong mùa giải điền kinh, em Lò Thị Nhung, Trường PTDTBT TH và THCS Nà Ớt (xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn) thổ lộ: "Trước khi tham gia giải này, em được các thầy cô giáo nhà trường hướng dẫn kỹ thuật và tập luyện sức dẻo dai rất khoa học. Nhờ đó mà em đã thành tích ngoài sự mong đợi, em cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt 2 giải huy chương vàng. Thời gian tới, em sẽ cố gắng rèn luyện thể chất và chú tâm học tập thật tốt, để không phụ lòng dạy dỗ của các thầy cô giáo".

Hà Hoàng