dd/mm/yyyy

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Giới thiệụ, bán sản phẩm an toàn – cầu nối sản xuất và tiêu dùng

Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn, thực phẩm an toàn tại Tổ 2, đường Mai Đắc Bân, phường Quyết Thắng, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La.

Clip: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn, thực phẩm an toàn.

Hội Nông dân tỉnh Sơn La chung tay cùng nông dân

Đây là điểm giới thiệu các sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La do Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức. Điểm giới thiệu này đa dạng về chủng loại, mang đặc trưng thế mạnh riêng của từng huyện, thành phố, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và chất lượng, như các loại cam, quýt, thanh long, bưởi; các loại rau, củ, quả. 

Bên cạnh đó, còn có các loại sản phẩm tinh dầu sả, cà phê Bích Thao, tỏi đen Phù Yên, chè Trọng Nguyên Thuận Châu, long nhãn Mai Sơn, mắm tép sông Đà Quỳnh Nhai…

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 1.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản và thực phẩm an toàn của Hội Nông dân tỉnh Sơn La ở Tổ 2, đường Mai Đắc Bân, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Ảnh: Mùa Xuân.

Đến với điểm giới thiệu và bán sản phẩm khách hàng sẽ dễ nhận thấy hàng chục sản phẩm OCOP được sắp đặt trên các giá, kệ một cách hợp lý, đẹp mắt. Các sản phẩm đều có tem, nhãn, giấy chứng nhận OCOP của cơ quan chức năng…

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 2.

Người dân tham gia lựa chọn và mua sắm thực phẩm an toàn tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm của Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Ảnh: Tuệ Linh.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La có 4 điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn của Hội Nông dân tại các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La. Các sản phẩm được giới thiệu là những sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên.

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 3.

Sản phẩm mận sấy dẻo bỏ hạt đến từ huyện Mộc Châu. Ảnh: Mùa Xuân.

Các sản phẩm lựa chọn để giới thiệu đều là những sản phẩm từ các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác và hộ sản xuất kinh doanh cá thể của nông dân tại các huyện, thành phố tỉnh Sơn La, như: HTX Nông nghiệp xanh 26-3; HTX Quyết Thanh (huyện Mộc Châu); HTX Bích Thao ( Tp.Sơn La)…

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 4.

Các loại rau, củ, quả... được trưng bày trên các giá, kệ để người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh: Tuệ Linh.

Người dân có thể tham quan, mua sắm trực tiếp, nếu muốn biết kỹ hơn, có thể liên hệ với các chủ thể OCOP để tìm hiểu thực tế tại nơi sản xuất.

Qua các điểm giới thiệu và bán sản phẩm nhằm hỗ trợ nông dân giới thiệu, quảng bá và cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, gắn với liên kết chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, kết nối cung cầu sản phẩm giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh lân cận.  

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 5.

Các loại sản phẩm đa dạng, phong phú đến từ các huyện, thành phố. Ảnh: Mùa Xuân.

Hiện nay, tại các cửa hàng đang có trên 150 sản phẩm các loại từ: Rau, củ, quả an toàn, bưởi, cam đường canh, cam Nà Mòn, nấm Linh chi, trà thảo dược… Trong đó nổi bật có 90 sản phẩm OCOP đạt 3 sao của các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Ninh Bình…

Người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm Hội Nông dân tỉnh Sơn La giới thiệu

Ông Bạc Cầm Khuyên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La, cho biết: Sau 5 tháng triển khai xây dựng 4 điểm giới thiệu và bán sản phẩm, thực phẩm an toàn, liên kết tiêu thụ sản phẩm cho hội viên nông dân tại huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Thuận Châu và tại cơ quan Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 6.

Sản phẩm nông sản an toàn có mã QR truy xuất nguồn gốc đảm bảo chất lượng. Ảnh: Tuệ Linh.

Thông qua các điểm giới thiệu và bán sản phẩm, thực phẩm an toàn, nhằm hỗ trợ nông dân trong khâu giới thiệu, quảng bá và cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, gắn với liên kết chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, kết nối cung cầu sản phẩm giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh thành phố trên địa bàn toàn quốc và thế giới.

Tăng cường mở rộng vùng phát triển sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp theo hướng hàng hóa, tập trung, sản xuất hữu cơ, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 7.

Người dân tìm hiểu và mua các sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP. Ảnh: Mùa Xuân.

Các sản phẩm lựa chọn để giới thiệu đều là những sản phẩm được lựa chọn từ các HTX, tổ hợp tác và hộ sản xuất kinh doanh cá thể của nông dân tại các huyện, thành phố và các tỉnh bạn, là sản phẩm nông sản an toàn đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên…

Hội Nông dân Sơn La: Điểm giới thiệu và bán sản phẩm an toàn – cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng - Ảnh 8.

Cà phê Bích Thao được trưng bày tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm của Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Ảnh: Tuệ Linh.

Đây là những sản phẩm được tạo ra từ bàn tay, tính cần cù, tìm tòi và chịu khó của những người nông dân. Hy vọng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm sẽ phát huy tốt và đạt được mục tiêu đề ra; các sản phẩm nông sản của nông dân sẽ ngày càng được nhiều người biết đến, tiêu dùng và xuất hiện tại nhiều thị trường.

Ông Bạc Cầm Khuyên cũng đề nghị, thời gian tới, các cấp, các ngành, các tổ chức hội, cá nhân, các doanh nghiệp, HTX ủng hộ các điểm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn, đem các sản phẩm đến giới thiệu, trưng bày và tiêu thụ để thực sự là cầu nối tin cậy giữa sản xuất và tiêu dùng.

Mùa Xuân - Tuệ Linh