dd/mm/yyyy

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Trao tặng lợn giống, vật tư chăn nuôi cho hội viên

Để giúp các hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình (HND) đã phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền trao tặng lợn giống và vật tư chăn nuôi lần 1 cho 4 hộ nông dân xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình.

Đây là một trong 4 hộ nông dân tham gia dự án xây dựng mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi lợn thương phẩm và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị trong các hộ, trang trại nông dân năm 2020 tại Hòa Bình đợt 1. Dự án này do Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền tổ chức. Việc thực hiện mô hình, nhằm nâng cao chất lượng và năng suất trong chăn nuôi, đồng thời giúp đỡ các hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tại cơ sở.

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Trao tặng lợn giống, vật tư chăn nuôi cho hội viên - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình trao tặng lợn giống cho các hội viên nông dân tại xã Quang Tiến.

Bốn hộ tham gia dự án được nhận lợn giống và vật tư đợt 1, gồm: Gia đình ông Đinh Công Long, xóm Đoàn Kết 1; Quách Đình Chính, xóm Đoàn Kết 2; ông Trần Ngọc Thành, xóm Rợn; Nguyễn Văn Giang, xóm Văn Nam. Tất cả 4 hộ trên đều thuộc xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình. Theo đó mỗi hộ được nhận 5 con lợn giống, 2,5 tạ cám và thuốc thú y. Theo kế hoạch, trong tháng 11 HND tỉnh Hòa Bình và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền sẽ bàn giao lợn giống và vật tư chăn nuôi đợt 2 cho cho 2 trang trại và 3 hộ gia đình.

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Trao tặng lợn giống, vật tư chăn nuôi cho hội viên - Ảnh 2.

Anh Quách Đình Chính (xóm Đoàn Kết 2, xã Quang Tiến, TP. Hòa Bình) đang thả lợn giống vào chuồng.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hương Hải, Phó chủ tịch Hội Nông dân Hòa Bình, cho biết: Dự án này được Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh thực hiện theo hợp đồng số 36-HĐ/MH2020, ngày 31/7/2020. Sau đó, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền ký hợp đồng thực hiện gói thầu cung cấp giống, vật tư chăn nuôi.

Tham gia dự án gồm 2 trang trại và 7 hộ nông dân thuộc xã Quang Tiến, TP. Hòa Bình. Tổng số lợn giống hỗ trợ là 60 con, 6 tấn cám và thuốc thú y. Các trang trại và hộ dân tham gia dự án phải đảm bảo yêu cầu về diện tích chuồng, đảm bảo an toàn sinh học, được khử trùng định kỳ, kinh phí đối ứng và được tham gia tập huấn kỹ thuật. Hội Nông dân tỉnh có trách nhiệm kiểm tra, giám sát dự án, tập huấn kỹ thuật cho các hộ tham gia; cung ứng đủ giống, vật tư đúng chủng loại cho các hộ tham gia theo định mức của Nhà nước.

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Trao tặng lợn giống, vật tư chăn nuôi cho hội viên - Ảnh 3.

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình trao tặng vật tư chăn nuôi cho hội viên xã Quang Tiến.

Được biết trước khi trao lợn, 4 hộ dân này đã được Hội Nông dân tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi lợn sinh sản; hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi dưỡng lợn mang thai và lúc lợn sinh sản. Đồng thời, phổ biến những kiến thức cơ bản về đặc tính của giống lợn để nông dân chuẩn bị chuồng trại đảm bảo, đủ điều kiện để đàn lợn sống, thích nghi và phát triển tốt.

Hà Hoàng