dd/mm/yyyy

Hoà Bình: Người dân đổ xô mua vàng trong ngày “vía thần tài”

Theo quan niệm dân gian của người Việt, mua vàng trong ngày “vía thần tài” sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng trong gia đình và công việc làm ăn. Vì vậy, ngày mùng 10 tháng giêng năm nay, người dân cả nước nói chung và thành phố Hoà Bình nói riêng lại đổ xô mua vàng để phát tài, phát lộc.

Đông đảo người dân đổ xô đi mua vàng

Ghi nhận của phóng viên báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt, từ hơn 6 giờ sáng nay 10/2 (tức ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch), đông đảo người dân đã xếp hàng tại những cửa hàng vàng bạc trên tuyến phố Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, Đồng Tiến thuộc (TP. Hoà Bình) mua vàng cầu may mắn đầu năm mới.

Qua quan sát, ngày "vía thần tài" năm nay trên trục đường Cù Chính Lan, lượng xe cộ đi lại đông dẫn đến giao thông khá đông hơn so với ngày thường. Bởi, nhiều cửa hàng vàng bạc chủ yếu kinh doanh trên truyến phố này như cửa hàng vàng bạc Nam Chính, Tuấn Huệ, Thức Lực, Công Oanh…

Hoà Bình: Đông đảo người dân đổ đến các cửa hàng mua vàng trong ngày “vía thần tài” - Ảnh 1.

Đông đảo người dân đến mua vàng ngày vía thần tài. Ảnh: Hà Hoàng.

Từ sáng sớm, tại cửa hàng vàng bạc số 1 Nam Chính, số 830 - 832 Cù Chính Lan, phường Phương Lâm không khí mua vàng ngày "vía thần tài" diễn ra nhộn nhịp, người dân đổ xô chen chân để được mua vàng sớm nhất. Các mẫu vàng từ 1 đến 5 chỉ được người dân mua nhiều nhất, đa số người dân quan tâm tới các sản phẩm như nhẫn vàng trơn, tượng vàng thần tài, hổ vàng…

Chia sẻ với PV, chị  Nguyễn Phương Mai Phương, thành phố Hoà Bình cho hay: "Để cầu may mắn trong năm mới 2022, tôi đã mua vàng từ hơn 6h sáng. Tuy nhiên, khi đến cửa hàng tại đường Cù Chính Lang thì tôi thấy rất đông người người xếp hàng từ trước. Sau 1 thời gian xếp hàng chờ, tôi đã mua được 3 chỉ vàng ưng ý. Tôi mong muốn năm nay gia đình sẽ buôn bán đắt khách và sung túc".

Hoà Bình: Đông đảo người dân đổ đến các cửa hàng mua vàng trong ngày “vía thần tài” - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm cửa hành Nam Chính, thành phố Hoà Bình đã có đông khách hàng đến mua vàng. Ảnh: Hà Hoàng.

Qua trao đổi với các chủ cửa hàng vàng bạc được biết, nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng vàng đã lựa chọn nhiều trang sức vàng 9999. Vàng tây đặc sắc như: Nhẫn kim tiền, tượng vàng thần tài, miếng vàng ép vỉ hình con hổ, quà mừng vàng thần tài cùng rất nhiều trang sức như nhẫn, lắc tay, dây chuyền vàng tây 14k, 18k, 24k…

Giá vàng 9999 niêm yết tại cửa hàng vàng bạc Nam Chính trong ngày "vía thần tài" là 5.240.000 đồng/chỉ mua vào, bán ra là 5.370.000 đồng/chỉ. Còn tại cửa hàng vàng bạc Thức Lực, giá mua vào là 5.230.000 đồng/chỉ, bán ra 5.370.000 đồng/chỉ. Giá vàng SJC tại hầu hết các cửa hàng vàng mua vào ở mức giá 6.200.000 đồng/chỉ, bán ra khoảng 6.400.000 đồng/chỉ.

Hoà Bình: Đông đảo người dân đổ đến các cửa hàng mua vàng trong ngày “vía thần tài” - Ảnh 3.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, mua vàng trong ngày “vía thần tài” sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng trong gia đình và công việc làm ăn. Ảnh: Hà Hoàng.

Giá vàng ngày vía thần tài năm nay (2022) giảm so với năm trước

Theo quan sát của PV, giá vàng tại các cửa hàng không có sự chênh lệch đáng kể. Hầu hết các cửa hàng đều có quà tặng cho bất cứ khách hàng đến mua vàng tại cửa hàng như dầu thơm, bút viết, lì xì tiền mặt từ 50.000 đồng trở lên.

Bà Dương Thị Chính, Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Nam Chính chia sẻ: Giá vàng chung trong ngày "vía thần tài" tuy không giảm so với ngày hôm trước, nhưng cửa hàng vàng bạc Nam Chính vẫn giảm giá khoảng 30.000 đồng cho mỗi chỉ vàng bán ra như hành động tri ân đối với khách hàng. Đồng thời, chúng tôi còn chuẩn bị hàng ngàn phong thư lì xì, mỗi phong thư 50 ngàn đồng cho khách hàng đến với cửa hàng.

Hoà Bình: Đông đảo người dân đổ đến các cửa hàng mua vàng trong ngày “vía thần tài” - Ảnh 4.

Đa số khách hàng đến mua vàng đều đeo khẩu trang phòng chống Covid-19. Ảnh: Hà Hoàng.

Để phục vụ tốt hơn cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán vàng của người dân thành phố Hoà Bình và những người dân vùng lân cận, ngoài 2 cơ sở phía bờ phải TP. Hoà Bình, cửa hàng vàng bạc Nam Chính vừa mới khai trương thêm một cơ sở số 3 tại địa chỉ 187, đường Lê Thánh Tông, phường Tân Thịnh (đối diện KCN bờ trái sông Đà) thành phố Hoà Bình.

Còn tại cửa hàng vàng bạc Thức Lực, số 319A, Cù Chính Lan (phường Đồng Tiến, TP. Hoà Bình) ngay từ sáng sớm cũng khá đông đảo người dân trên địa bàn đến mua vàng, trang sức trong ngày vía Thần Tài. Đây cũng là một trong những địa chỉ tin cậy nhiều năm nay đối với người mua bán vàng, sắm đồ trang sức trên địa bàn thành phố.

 Trao đổi với PV, bà Trần Hồng Vân, Giám đốc Công ty vàng bạc Thức Lực - Chi nhánh tỉnh Hoà Bình cho hay: Trong những năm qua, nhiều trang sức vàng, bạc dành cho giới trẻ cũng được Thức Lực đầu tư khá lớn. Trong ngày vía thần tài năm nay, chung tôi đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến khách hàng, đồng thời, đảm bảo khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho tất cả các khách hàng đến với hiệu vàng Thưc Lực.

Nhìn chung, ngày vía thần tài năm nay vẫn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và mặc dù người dân đến các cửa hàng mua vàng khá đông, tuy nhiên, tại các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Hoà Bình người dân đều tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang. Các cửa hàng đều chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và sử dụng nguồn ánh sáng UV-C trong việc vô hiệu hóa vi rút gây dịch bệnh Covid-19 cho khách hàng.

Hà Hoàng