dd/mm/yyyy

Gia Bình (Bắc Ninh): Làm rõ trách nhiệm đoàn cán bộ cấp phòng đi nghỉ mát giữa dịch trái chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức nếu không có việc thật sự cần thiết hoặc lý do công vụ thì không di chuyển ra ngoài tỉnh để tránh lây nhiễm COVID-19. Thế nhưng một đoán càn bộ cấp phòng ở huyện Gia Bình vẫn kéo nhau đi nghỉ mát tại Phan Thiết (Bình Thuận) từ ngày 31/12/2021

Ngày 20/12/2021, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản thông báo số 137 về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tại Hội nghị bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Thủ trưởng, Giám đốc các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt trong dịp cuối năm và đầu năm mới để tránh lây nhiễm COVID-19; Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người dân nếu không có việc thật sự cần thiết hoặc lý do công vụ thì không di chuyển ra ngoài tỉnh để tránh lây nhiễm COVID-19; Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu cán bộ không thực hiện nghiêm quy định của tỉnh.

Tuy nhiên, phớt lờ chỉ đạo trên, một đoàn cán bộ cấp phòng của huyện Gia Bình vẫn đi nghỉ mát tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) từ ngày 31/12/2021.

Cụ thể, đoàn cán bộ trên có 1 Phó Chánh Văn phòng huyện mới được bổ nhiệm là ông Nguyễn Văn Chung. Còn lại là các cán bộ, nhân viên của Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Gia Bình, gồm: Ông Nguyễn Khắc Lạng- Trưởng phòng, ông Vũ Khắc Thuận- Phó trưởng phòng, ông Nguyễn Huy Sao- Phó trưởng phòng; cùng một số cán bộ khác của Phòng.

Gia Bình (Bắc Ninh): Làm rõ trách nhiệm đoàn cán bộ cấp phòng đi nghỉ mát giữa dịch trái chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh - Ảnh 1.

Trung tâm huyện Gia Bình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Khắc Lạng- Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Gia Bình thừa nhận có đi ra khỏi địa bàn tỉnh. Lý giải cho việc đi du lịch ở TP Phan Thiết, ông Lạng cho biết: "Đoàn đi tham quan, học tập quy hoạch khu đô thị Novaworld Phan Thiết".

Tuy nhiên, khi được hỏi, trước khi đi có báo cáo lãnh đạo huyện không?, ông Lạng cho biết,  đã báo cáo bằng miệng với ông Đặng Đình Mạch- Chủ tịch UBND huyện Gia Bình.

"Chúng tôi đi tham quan, học tập quy hoạch khu đô thị Novaworld Phan Thiết. Chúng tôi đi học tập công tác chuyên môn. Khi đi chúng tôi làm đủ công tác phòng chống dịch, chúng tôi xét nghiệm rồi. Tôi có báo cáo miệng với lãnh đạo UBND huyện (Chủ tịch UBND huyện Gia Bình Đặng Đình Mạch- PV). Anh ý bảo đi phải chủ động công tác phòng chống dịch...", ông Lạng nói.

Tuy nhiên, trước đó (ngày 1/1/2022), khi PV trao đổi với ông Đặng Đình Mạch- Chủ tịch UBND huyện Gia Bình về việc có biết đoàn của Phòng Kinh tế Hạ tầng đi ra khỏi tỉnh không?, thì ông Mạch nói không biết việc này và từ chối trả lời thêm. 

Tương tự, khi PV hỏi ông Nguyễn Văn Chung- Phó Chánh Văn phòng huyện có việc đi ra khỏi tỉnh không, ông Chung thừa nhận có đi Phan Thiết... cùng gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế ông Chung đi cùng đoàn của Phòng Kinh tế Hạ tầng.

Để làm rõ vấn đề nói trên, PV Báo điện tử Dân Việt đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hà- Bí thư Huyện ủy huyện Gia Bình. Sau khi xác minh thông tin, bà Hà cho biết, đúng là có sự việc đoàn cán bộ của huyện đi ra khỏi tỉnh và  đã gọi điện phê bình và yêu cầu đoàn của ông Lạng di chuyển về tỉnh.

Bà Hà cho hay, huyện ủy sẽ kiểm điểm trách nhiệm những cán bộ nói trên. Bởi, theo tinh thần văn bản chỉ đạo của tỉnh Bắc Ninh, cán bộ, công chức không được đi ra ngoài địa phận của tỉnh. Trường hợp ra ngoài phải có văn bản.

Được biết, tối ngày 2/1/2022, đoàn cán bộ trên đã di chuyển về huyện Gia Bình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thành Nam