Thứ Năm, ngày 16/01/2025 06:55 AM (GMT+7)
Cửa hàng ở Sài Gòn bán hết gần 3.000 trứng vịt lộn mỗi ngày chỉ nhờ điều đặc biệt này
2023-10-27 12:48:16
Dùng nước dừa ngâm trứng lộn là cách mà chị Vân làm biết bao khách mê mẩn món ăn đặc biệt này. Mỗi ngày, hàng trứng vịt lộn của chị bán hết gần 3.000 trứng.
Quán trứng vịt lộn của chị Vân nằm trên đường Bàn Cờ (quận 3 - TP.HCM). Nhờ có công thức “không đụng hàng” mà cửa hàng chị Vân lúc nào cũng nhộn nhịp khách ăn, mua mang về.
Chị Vân bắt đầu bén duyên với món ăn này từ năm 2012. Khi đó, chị đẩy một xe trứng bán ở góc đường Bàn Cờ giao với đường Nguyễn Đình Chiểu.
Vì khách ngày càng đông, có nhu cầu ăn tại chỗ, chị đã chuyển đến bán tại mặt bằng rộng hơn để phục vụ khách. Qua mặt bằng mới, khách hàng được bố trí chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái hơn.
Ngoài món trứng vịt lộn luộc nước dừa đặc trưng của quán, chị Vân còn bán thêm trứng vịt lộn, trứng cút lộn xào me. Sốt me được nấu keo từ đường phèn và nước mắm, trông vô cùng hấp dẫn. Chén vịt lộn, cút lộn xào me nóng hổi càng dậy vị khi kết hợp cùng đậu phộng, hành phi.
Chị Vân cho biết trứng vịt ở cửa hàng chị được được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ từ vùng nuôi vịt đồng Vĩnh Long. Trứng đưa về được vệ sinh kỹ càng, để loại bỏ lớp bùn dơ, sau đó mới đem luộc cùng nước dừa, rồi tiếp tục hấp giữ nóng với nước dừa.
Chính cách luộc đặc biệt này đã khiến món ăn phổ biến trở nên đặc biệt và bắt miệng mà khách ăn một lần là sẽ quay lại.
Khách gọi món trứng luộc sẽ được ăn kèm cùng rau răm và phần nước chấm muối tiêu tắc. Muối ở đây được chính tay chị Vân chuẩn bị, thêm phần ớt và tắc là “hết nước chấm”.
Một phần trứng luộc có giá 8.000 đồng, trứng cút lộn gồm 10 trứng được bán 22.000 đồng. Với mức giá bình dân, khách hàng có thể ăn no nê chỉ với 30.000-40.000 đồng/người.
Chị Vân chia sẻ món trứng vịt lộn luộc nước dừa là món được yêu thích nhất ở đây. Mỗi ngày, quán chị Vân bán gần 3.000 trứng và cần 50 lít nước dừa để luộc, hấp trứng. Rất nhiều khách hàng ăn một lần rồi trở thành khách quen của quán.
“Cứ 1 giờ chiều tôi bắt đầu dọn ra nấu, đến 2 giờ thì trứng chín và bắt đầu bán. Nguyên liệu của quán từ trứng, nước dừa đều nhập từ Vĩnh Long - quê hương của tôi. Quán đông khách nhất là thời điểm sau 5 giờ vì học sinh tan học, người lớn tan làm, tan học”, chị Vân nói với Thế giới Tiếp thị.
Chị Nguyễn Hoài Nhi đi từ Thủ Đức khoảng 15 cây số đến thưởng thức món trứng đặc biệt này. Chị cho biết món trứng ở đây được đậm đà và khác với những chỗ khác. Đó là lý do níu chân thực khách như chị, "lỡ" ăn rồi bị ghiền.
Quán trứng lộn của chị Vân bán từ 2 giờ chiều đến khoảng 11 giờ đêm mỗi ngày. Những ngày khách đông, thời điểm 7-8 giờ tối đã hết trứng. Nhiều khách hàng đi đường xa đến đây để thưởng thức trứng luộc nước dừa nhưng vẫn phải ngậm ngùi đi về. Quán này chắc chắn là một điểm đến lý tưởng cho dân tình mê trứng vịt lộn.
Phụ huynh hào hứng tới trường ăn, học cùng con
26/10/2023 10:20Người Việt ăn mì tôm nhiều nhất thế giới
28/09/2023 07:44
Quán trứng vịt lộn um bầu khách xếp hàng nườm nượp ở Huế
29/06/2023 08:45
Tags:
Khách Tây chấm điểm tô phở hơn 2 triệu đồng tại TP.HCM
Joshua Zukas, phóng viên chuyên viết về du lịch Việt Nam, chia sẻ trải nghiệm thưởng thức tô phở có giá "đắt gấp 50 lần" bình thường tại Sài Gòn.