dd/mm/yyyy

Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đối thoại với nhân dân bản Pa Kéo

Sáng 14/6, huyện Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với nhân dân bản Pa Kéo (thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu)

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện, Ban Dân vận, MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện và người dân bản Pa Kéo (Thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).

Nậm Nhùn:  Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân bản Pa Kéo   - Ảnh 1.

Đồng chí Hà Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân bản Pa Kéo (thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu). Ảnh: Bảo Anh

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Thành Đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo nhanh một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của huyện.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, đại diện người dân bản Pa Kéo, Thị trấn Nậm Nhùn đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị về một số lĩnh vực như: Đề nghị UBND huyện quan tâm xem xét hạ cốt đất ở của 12 hộ dân đang sinh sống giáp đường 36m đoạn tuyến từ Trường THPT đến bản Pa Kéo 1 để đảm bảo cốt xây dựng quy hoạch đô thị; đề nghị các cấp xem xét đầu tư đường nội đồng Na Bắc Cang và khu Huổi Vịt; xem xét xác định mốc ranh giới thu hồi đất cấp cho các hộ dân tái định cư tại bản; xem xét đổ lắp cống và làm đường xuống nhà cho 2 hộ dân của bản do thi công đường nhánh từ bản theo tỉnh lộ 127 nối đường 36m; xem xét kinh phí hỗ trợ di chuyển bãi nghĩa trang của bản lên nghĩa trang thị trấn để thuận lợi cho công tác quản lý, bảo vệ và phù hợp với phong tục tập quán truyền thống văn hóa, nếp sống văn minh hiện đại và tuân thủ các quy định hiện hành về xây dựng, vệ sinh môi trường.

Một số người dân cũng mong muốn cấp trên bố trí kinh phí sửa chữa đường nước sinh hoạt của bản là Pa Kéo và Pa Kéo 1 vì lí do hiện bể chứa bị hỏng thiếu nước sinh hoạt cho các hộ dân ở đây. Đồng thời, đề nghị xác minh lại biên bản làm việc tại buổi làm việc ngày 3/6/2021 về giải quyết đơn đề nghị đất chưa được đền bù trên cốt ngập tại khu Huổi Kép thuộc mặt bằng công trường thủy điện Lai Châu, xem xét đền bù hỗ trợ cho người dân.

Nậm Nhùn:  Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân bản Pa Kéo   - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện Nậm Nhùn đã tiếp thu, làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi đối thoại. Ảnh: Bảo Anh

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, lãnh đạo UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện đã tiếp thu, làm rõ và trả lời cụ thể, xác đáng những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề chưa thể trả lời và giải quyết ngay, lãnh đạo UBND huyện cũng đã tiếp thu và giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế, để kịp thời có biện pháp tháo tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Hà Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh cao các ý kiến, kiến nghị của nhân dân bản Pa Kéo và nhấn mạnh các ý kiến này chính là cơ sở quan trọng giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm được các vấn đề bức xúc trong Nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước. Đồng thời, ông cũng đề nghị trong thời gian tới UBND Thị trấn Nậm Nhùn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ; tổ chức giám sát thực hiện các ý kiến, kiến nghị của nhân dân; lãnh đạo đảng ủy, UBND cần đẩy mạnh công tác nêu gương, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách đến người dân, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng NTM trên địa bàn; mong người dân đoàn kết tham gia xây dựng đời sống ở bản, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng quê hương xanh- sạch- đẹp và phát huy quyền làm chủ trong nhân dân.

Vinh Duy - Bảo Anh