dd/mm/yyyy

Ai được đi qua chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Bình?

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hướng dẫn bổ sung kiểm soát người về/đến Quảng Bình trong phòng, chống dịch Covid-19.

hápNgày 20/6, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ban hành Công văn số 555/SYT-BCĐ về việc hướng dẫn bổ sung kiểm soát người về/đến Quảng Bình trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ai được đi qua chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Bình? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử trùng các phương tiện giao thông trước khi đi vào tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: NH)

Theo đó, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người về/đến Quảng Bình từ các khu vực, địa điểm có dịch, vùng phong toả theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người về/đến Quảng Bình từ các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Những trường hợp được đi qua các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, gồm: tổ chức, doanh nghiệp, công ty từ vùng dịch vào làm việc trên địa bàn tỉnh này đã có phương án phòng, chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản.

Người từ vùng dịch nhưng chỉ đi ngang qua Quảng Bình (không ghé, lưu trú ở Quảng Bình). Các trường hợp ở tỉnh khác vào Quảng Bình nhằm tới Cảng hàng không Đồng Hới để bay đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Ai được đi qua chốt kiểm dịch Covid-19 ở Quảng Bình? - Ảnh 2.

Người dân vào tỉnh Quảng Bình phải khai báo y tế với lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: NH)

Các trường hợp đi về từ các địa danh hết giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện ngoại tỉnh có giấy ra viện của cơ sở điều trị và các trường hợp thuộc diện tiếp nhận công dân theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình.

Tùy theo diễn biễn của tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình sẽ điều chỉnh phạm vi các địa phương áp dụng hình thức cách ly y tế một cách phù hợp, bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng, chống bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trần Anh