Thứ Năm, ngày 16/01/2025 08:00 PM (GMT+7)
5 loại bánh Trung thu cao cấp nhân ngọt cực ngon, dùng làm quà biếu rất sang trọng
2023-08-23 19:00:00
Bánh trung thu nhân rượu hạt trái cây, bánh Trung thu sen long nhãn, bánh trung thu nhân sen Olong Taiwan,... là các loại bánh Trung thu cao cấp nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng nhiều hiện nay.
Bánh Trung thu cao cấp bao gồm những tiêu chí nào?
Tết Trung thu là tết sum vầy, họp mặt của mỗi gia đình. Ăn bánh Trung thu không chỉ mang ý nghĩa viên mãn tràn đầy mà còn là giữ gìn và phát huy truyền thống người Việt Nam. Ngày nay, nhiều loại bánh Trung thu mới được ra đời vẫn mang ý nghĩa truyền thống nhưng được kết hợp với tính thời thượng. Một trong số những loại bánh Trung thu cao cấp nhân mặn, nhân ngọt thượng hạng được ra đời nhằm mang hương vị mới với tính độc đáo riêng biệt.
Sở dĩ, tên gọi bánh Trung thu cao cấp chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Bánh Trung thu cao cấp kết hợp tuyệt vời, giao thoa hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và hiện đại. Từ đó mang đến sự tinh tế và sang trọng cho từng sản phẩm. Hơn nữa, các nguyên liệu được sử dụng để tạo nên những chiếc bánh này đều được tuyển chọn rất kĩ lưỡng, cẩn thận. Đồng thời, nguyên liệu phải đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Ngoài ra, bánh Trung thu cao cấp không chỉ nằm ở chất lượng mà còn là hình thức của bánh. Khác biệt ở hình thức đóng gói, thiết kế vỏ hộp. Cho đến nay, nhiều các đầu bếp và chuyên gia đã cho ra đời nhiều loại nhân bánh Trung thu nhân mặn, nhân ngọt thượng hạng khác nhau. Cùng với đó là những mẫu mã đẹp mắt, tỉ mỉ. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa, sang trọng gửi tặng đến người thân, gia đình, đối tác, cấp trên và bạn bè.
Các loại bánh Trung thu cao cấp nhân ngọt thượng hạng
1. Bánh Trung thu cao cấp nhân hạt sen long nhãn
Hạt sen và long nhãn (nhãn nhục) là hai nguyên liệu quen thuộc rất hay được kết hợp vì ngon miệng, thanh mát và tràn đầy bổ dưỡng mà "combo" này mang lại.
Thông thường, chắc hẳn nhiều người biết đến món chè sen long nhãn thanh mát, bổ dưỡng, được yêu thích nhiều trong mùa hè. Nếu kết hợp nhân hạt sen long nhãn để làm bánh Trung thu thì sẽ thể hiện tính sáng tạo và hương vị lạ. Những hạt sen tươi bùi và mát được chọn lựa cẩn thận, kết hợp cùng long nhãn giòn và thơm, tất cả tạo nên vị thanh ngọt, thơm mát, dinh dưỡng của Bánh Trung thu cao cấp nhân hạt sen long nhãn.
2. Bánh Trung thu cao cấp nhân sen táo đỏ
Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng kết hợp giữa hạt sen và táo đỏ sẽ mang lại hương vị mới lạ khiến người thưởng thức thích mê. Hạt sen thanh mát, táo đỏ thơm ngọt sẽ làm cho chiếc bánh Trung thu truyền thống thêm phần độc đáo và riêng biệt.
3. Bánh Trung thu cao cấp nhân ngũ hạt
Nhắc đến những dòng bánh Trung thu cao cấp không thể không kể đến bánh nướng ngũ nhân. Đây là một dòng sản phẩm được chắt lọc từ tinh hoa của các loại hạt trong tự nhiên. Lớp vỏ bánh truyền thống cùng lớp nhân mới mẻ hiện đại với 5 loại hạt: hạt mè đen, hồ đào, hạt dưa, hạt điều và hạnh nhân.
Chính nhờ kết hợp tinh tế giữa các loại hạt này đã mang hương vị đặc biệt. Các loại hạt dinh dưỡng là xu hướng lựa chọn thực phẩm đang được ưa chuộng.
4. Bánh Trung thu cao cấp nhân Taiwan
Nhân Taiwa - Nhân sử dụng đường tảo công nghệ Đài Loan đầu tiên tại Việt Nam. Với phần nhân mềm tan, trong mịn, độ ngọt thanh mát, đây là nguyên liệu vàng để tạo ra những chiếc bánh Trung thu đẳng cấp. Ngoài ra, nhân Taiwan còn có tác dụng chống oxi hóa, giảm mỡ máu, phù hợp người ăn kiêng, tiểu đường, ngăn ngừa sự tích mỡ… tốt cho sức khỏe.
5. Bánh Trung thu cao cấp nhân "Rượu hạt trái cây"
Nhân rượu hạt trái cây là nhân các loại trái cây cao cấp như nho đen, nho vàng, việt quất, mứt cam,... ngâm với loại rượu đen đặc trưng thơm phức cùng hạt macca, hạnh nhân... Từ đó, các đầu bếp đã sáng tạo món bánh Trung thu nhân "Rượu hạt trái cây" độc đáo, mới mẻ.
Theo GĐXH