dd/mm/yyyy

Huyện Thuận Châu

Di tích khảo cổ Mái đá bản Mòn được xếp hạng Di tích Quốc gia

Tỉnh Sơn La vừa tổ chức chuyển trao Bằng công nhận xếp hạng Di tích Quốc gia di tích khảo cổ Mái đá bản Mòn cho huyện Thuận Châu.


Lắng đọng phiên chợ vùng cao Co Mạ dịp Tết Độc lập 2/9

Hàng năm vào dịp Quốc khánh 2/9, đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc lại tụ họp về xã vùng cao Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La để gặp gỡ, giao lưu, đón Tết Độc lập.


Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 đến từ Sơn La là một người làm du lịch nông nghiệp, vườn đẹp như phim

Anh Bùi Ngọc Thắng, (SN 1984), Giám đốc HTX du lịch Pha Đin, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã thành công với mô hình du lịch nông nghiệp mang lại doanh thu tiền tỷ mỗi năm, anh vinh dự được bình chọn là 1 trong 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023.


Thuận Châu: Chiềng Pha nỗ lực cứng hóa đường giao thông nông thôn

Giao thông nông thôn là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. vì vậy, những năm qua, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu (Sơn La) luôn quan tâm huy động mọi nguồn lực đầu tư, nâng cấp các tuyến đường, phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân...


Một Phó Giám đốc xây dựng thương hiệu chè Phổng Lái ở Sơn La là Nông dân Việt Nam suất sắc 2023

Liên kết với hàng trăm hộ dân để xây dựng nên thương hiệu chè Phổng Lái, bà Nguyễn Thị Bình, Phó Giám đốc HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ tổng hợp Bình Thuận đã vinh dự có tên trong danh sách "100 nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2023.


Mận hậu-thứ cây "leo" từ nấc thang giảm nghèo lên làm giàu của nông dân Phiêng Khoài ở Sơn La

Nếu như cây ngô, cây sắn được coi là cây cứu đói với người nông dân Sơn La trước đây; thì nay cây mận hậu lại là cây "leo" từ nấc thang giảm nghèo lên làm giàu của bà con các dân tộc xã biên giới Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.


Vụ phát hiện 2 cá thể nghi là hổ tại Sơn La: Già làng từng săn hổ nói gì?

Liên quan đến việc người dân bản Pá Phang 1, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phát hiện cá thể nghi là hổ ở khu rừng gần nương của gia đình, phóng Báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi với một già làng ở Sơn La, ông giới thiệu mấy chục năm trước từng đi săn hổ.


Sơn La: 1 người chết, thiệt hại nhiều hoa màu, tài sản do mưa lũ, gió lốc

Theo thông tin của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, từ đêm 2/6 đến sáng 5/6, mưa to, lũ quét và gió lốc đã xảy ra tại địa bàn các huyện, thành phố gây thiệt hại lớn về người, tài sản và sản xuất của người dân.


Thuận Châu: Sẵn sàng cho Đại hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028

Đến nay, Hội Nông dân huyện Thuận Châu (Sơn La) đã chỉ đạo 29 cơ sở Hội các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023 – 2028, đảm bảo kế hoạch.


Vì sao sau khi lấy vợ, đàn ông người Mông phải đổi tên đệm, lễ đặt tên tốn tới 2 con lợn 100kg?

Đối với đồng bào Mông đặt tên không chỉ để chào đón những sinh linh nhỏ bé đến với thế giới mà khi người con trai lớn lên, trưởng thành lấy vợ, sinh con sẽ phải làm lễ đặt tên đệm để cộng đồng có tên gọi mới về một người đàn ông đã yên bề gia thất cũng như tỏ lòng biết ơn với bố, mẹ vợ.