Thứ Bảy, ngày 18/01/2025 01:26 AM (GMT+7)

Đặc sắc phở cuốn Hà Nội

2024-04-21 15:43:00

Phở cuốn hấp dẫn thực khách gần xa vì nó kế thừa được phong vị của bánh cuốn Hà Nội. Nhưng điều khiến thực khách thích thú chính là bánh phở có độ dai dầy, cùng với vị đậm đà của thịt bò tái lăn mà bánh cuốn truyền thống vốn không có.

Phở cuốn Hà Nội là món ngon quen thuộc của người dân Thủ đô. Món ăn được làm từ bánh phở, gói bên trong là thịt, rau chả, hành, giá,... Vị ngọt thanh vừa miệng từ thịt, rau và nước chấm khiến nó trở thành món ăn khoái khẩu thơm ngon.

Đặc sắc phở cuốn Hà Nội- Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Internet.

Phở cuốn là niềm tự hào của ẩm thực Việt khi lọt top những món ăn đặc sản Hà Nội ngon nhất thế giới cùng với bún chả Hà Nội , bún đậu mắm tôm và phở Hà Nội.

Phở cuốn xuất hiện đầu tiên ở phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu, Hà Nội một cách vô cùng tình cờ. Quán phở mở đêm và trong một lần khách ghé quán muộn ăn phở, nước phở đã hết chỉ còn ít bánh nên chủ quán đã nghĩ ra cách tráng mỏng bánh phở ra, để khô và cuộn với thịt bò xào, rau thơm.


Đặc sắc phở cuốn Hà Nội- Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Internet.

Để tăng vị đậm đà, chủ quán pha thêm bát nước mắm chấm. Vị khách đó ăn xong không ngớt lời khen ngợi, từ đó món phở cuốn Hà Nội ra đời và trở thành món ăn nổi tiếng, được đông đảo người dân yêu thích.

Phở cuốn Hà Nội mang một hương vị thơm ngon khó quên. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu: rau thơm, dưa chuột, cà rốt, giò, bò xào tỏi… được cuốn gọn gàng trong miếng bánh phở dẻo dai.

Theo KTĐT


An Nguyên

Tags: