Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon tuyệt vời.
Món chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm món này không khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở nhà để gia đình nhâm ni thưởng thức.
Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán.
Để làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ cần vài bước thật đơn giản.
- 1 kg chân gà
- 10 lá chanh
- 10 cây sả
- 25 trái tắc
- 1 củ tỏi
- 10 trái ớt
- 1 trái cóc lớn
- 1 trái xoài
- 1 chén nước mắm Nam Ngư
- 1.5 chén đường
- Tắc cắt đôi tầm 10 trái, vắt lấy nước bỏ hạt, thu được 1/2chén nước cốt tắc.
- Phần tắc còn lại thái khoanh, bỏ hạt.
- Lá chanh thái chỉ.
- Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Ớt thái khoanh. Sả bào mỏng.
- Cóc- xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cho 1 chén nước mắm, 1.5 chén đường, ½ chén nước cốt tắc, 2.5 chén nước lọc vào nồi đun sôi, hớt sạch bọt. Tắt bếp để nguội.
- Chân gà cho hỗn hợp muối- rượu- gừng vào bóp nhẹ, nhằm khử mùi hôi. Cắt móng, chặt đôi chân gà, rửa sạch để ráo.
- Cho 1.5lít nước lọc vào nồi, cho tiếp chân gà, 1 muỗng cà phê muối, 2 cây sả cắt khúc đập dập, một xíu gừng thái lát, 2 củ hành tím, một ít rượu trắng.
- Đun sôi cho chân gà vào luộc, đảo đều tầm 5- 7phút vớt chân gà ra cho vào thau đá lạnh.
- Ngâm chân gà tầm 15 phút thì vớt ra để ráo ráo, cho chân gà vào thau, thêm sả- ớt- tỏi- lá chanh- tắc- cóc- xoài và hỗn hợp nước ngâm vào trộn đều.
- Cho vào lọ, thố... có nắp đậy, để ngăn mát tủ lạnh, tầm 12 tiếng là ăn được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện