- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.
Cách làm chân gà sốt Thái
- Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, bóp muối- rượu- gừng để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
- Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát,1cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.
- Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm- 1 chén đường- 1 chén nước cốt tắc- ½ chén tương ớt- 1/3 chén ớt bột- 1/3 chén mè rang- 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
- Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 tiếng là dùng được.
*Công thức làm muối chấm chân gà sốt Thái:
Cho vào cối 2 muỗng canh muối hột – 1 muỗng canh đường- 1/3 muỗng canh bột ngọt- ½ muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc- ½ muỗng canh tương ớt.
- Gợi ý: sau khi ngâm xong thử mang chân gà đi nướng, rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi làm món chân gà sốt Thái!