Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 15/08/2022 15:05 PM (GMT+7)
Thịt bò ướp như thế nào để khi hầm thịt bò mềm như đậu phụ? Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm chia sẻ với bạn bí quyết ướp thịt bò mềm mịn, thơm ngon này.
Bình luận 0

Để hầm thịt bò thơm ngon, mềm mịn thì khâu ướp thịt bò là rất quan trọng.

So với thịt lợn thịt bò giàu protein hơn nhiều. Nếu ăn nhiều thịt bò, bạn có thể tăng cường vóc dáng một cách hiệu quả mà không lo béo phì.

Vậy bạn cũng thích ăn các món từ thịt bò chứ? Tôi đặc biệt thích thịt bò.

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 1.

Để hầm thịt bò thơm ngon, mềm mịn thì khâu ướp thịt bò là rất quan trọng.

Khi chế biến thịt bò như hầm thịt bò, kho thịt bò, xào thịt bò thì khâu tẩm ướp rất quan trọng. Nếu bạn không ướp kỹ, thịt bò sẽ có mùi hôi và không ngon chút nào. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tôi thường ướp thịt bò trước khi hầm thịt bò.

Đây là kinh nghiệm của đầu bếp đã nấu nướng 30 năm, sẽ giúp bạn có món thịt bò thơm ngon, mềm như đậu phụ, cho vào miệng là tan.

Hãy cùng tìm hiểu cách tẩm ướp thịt trước khi hầm thịt bò dưới đây nhé!

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 2.

Nếu bạn không ướp kỹ, tkhi hầm thịt bò sẽ có mùi hôi và không ngon chút nào.

Nguyên liệu hầm thịt bò với nấm kim châm

- Thịt bò

- Muối

- Gừng

- Hành lá

- Dầu ăn

- Tinh bột

- Dầu hào

- Cà chua

- Nấm kim châm

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 3.

Thái lát mỏng vừa phải trước khi hầm thịt bò

Cách hầm thịt bò

1. Chuẩn bị một miếng thịt bò tươi, đầu tiên bạn hãy cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cắt thịt bò thành những lát mỏng vừa phải, không quá dày hoặc quá mỏng, đó là chìa khóa để thịt bò mềm.

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 4.

Nước hành và gừng để ướp thịt bò

2. Sau khi thái thịt bò, bạn bày ra đĩa để dùng sau, sau đó chuẩn bị hành lá, đập dập và cắt thành từng đoạn để dùng sau, sau đó chuẩn bị một miếng gừng, cắt sợi nhỏ để dùng sau.

3. Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho hành lá và gừng băm nhỏ vào, thêm một lượng nước thích hợp để trộn đều hành lá và gừng với nhau, để dùng sau.

Cho một ít xì dầu vào thịt bò đã thái, trộn đều cho có màu rồi đổ nước hành gừng đã chuẩn bị vào.

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 5.

cho 1 ít lòng trắng trứng gà để ướp thịt bò

4. Nước hành và gừng có tác dụng khử mùi hôi rất tốt, nếu trộn chúng vào thịt bò thì mùi tanh của thịt bò có thể giảm bớt, đồng thời còn có tác dụng tăng hương vị rất tốt.

5. Cho một chút muối vào thịt bò rồi trộn đều, sau đó cho một lòng trắng trứng gà vào trộn đều. Cuối cùng cho một ít tinh bột và dầu ăn vào để khóa nước trong thịt bò, để khi hầm thịt bò sẽ đặc biệt mềm.

6. Đây là các bước ướp thịt bò cần có trước khi hầm thịt bò để thịt bò mềm, cho vào miện là tan. Nếu không ướp chuẩn, khi hầm thịt bò, thịt sẽ bị khô, xác, cứng, ăn không ngon.

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 6.

Nguyên liệu hầm thịt bò với nấm kim châm

7. Sau khi ướp thịt bò xong, chúng ta cần chuẩn bị một nắm nấm kim châm nhỏ, cắt khúc và rửa sạch với nước muối để dùng sau, sau đó chuẩn bị một ít rau mùi cắt khúc để dùng, một ít ớt cay cắt khúc, để sử dụng sau. Đồng thời chuẩn bị vài lát tỏi, hành, gừng lát để sử dụng sau.

8. Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho một thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, một thìa dầu hào, nửa thìa muối, một thìa đường, nửa bát nước lọc. Trộn đều và làm nước sốt để dùng sau.

9. Chuẩn bị một cái xoong, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, sau đó cho hành lá và gừng thái chỉ vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi ra nước thì cho nấm kim châm vào và rải dưới đáy soong.

Hầm thịt bò thơm phức, mềm, mịn như đậu phụ cần công thức ướp thịt đặc biệt này - Ảnh 7.

10. Lấy thịt bò đã ướp ra trải phẳng trên bề mặt nấm kim châm, sau đó cho nửa lon bia vào xoong, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa cho thịt bò ngấm gia vị trong nửa tiếng.

11. Thịt bò được làm theo cách này rất thơm và ngon, vị đặc biệt mềm. Cuối cùng bạn cho thêm rau mùi và ớt vào xào cùng. Như vậy, món ăn đã sẵn sàng để ăn rồi, bạn đã học được chưa nào?

Bạn nào thích ăn thịt bò thì phải học cách hầm thịt bò, đặc biệt là khi ướp thịt bò, các bạn nhớ áp dụng cách ướp thịt bò mình đã dạy để đảm bảo vị mềm như đậu phụ nhé.

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem