Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm thịt quay giòn bì vàng ươm, bì giòn tanh tách.
Khi bạn làm thịt quay giòn bì, nếu không làm đúng thì phần bì không nổ, nổ không đều hoặc bì nổ nhưng lại bị cứng, không giòn.
Điều quan trọng nhất khi làm thịt quay giòn bì đó là phải xăm đều bì, xăm đúng cách và bì phải thật khô thì mới đem đi quay.
Ngoài ra việc chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng, nên chọn thịt ba chỉ tươi ngon, miếng to hình vuông hoặc hình chữ nhật.
Chọn miếng ba chỉ phần nạc nhiều hơn mỡ, độ dày càng đều càng tốt, phần mỡ mỏng xen kẽ đều nhau. Nếu thịt quá mỏng thì sẽ nhanh chín, chưa kịp thời gian cho phần bì được nổ giòn.
- 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng
- Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, mắm, tiêu. Tất cả giã nhuyễn.
- Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.
- Rau ăn kèm
- Sốt muối ớt
- Chần miếng ba chỉ qua nước sôi (nước đun với gừng và muối) tầm 5-7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì. Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên.
- Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80-100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.
- Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.
- Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn.
- Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.
- Cho vào nồi chiên không dầu nhiệt độ 200 độ 20 phút, thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ để bì nổ đều vàng giòn.
-Sốt muối ớt: gồm ớt, nước cốt tắc, đường, sữa đặc, muối. Xay nhuyễn tạo thành sốt sệt là được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện