Nấm bào ngư xào sả ớt, món ngon giàu chất đạm, ít béo

Thanh Hiền Thứ ba, ngày 02/03/2021 08:19 AM (GMT+7)
Nếu bạn thấy ngán những món giàu chất đạm thì nấm bào ngư xào sả ớt là một lựa chọn thích hợp.
Bình luận 0

Hãy thử vào bếp với món nấm bào ngư xào sả ớt thơm nức mũi!

Các loại nấm nói chung hay nấm bào ngư nói riêng vốn là thực phẩm ít calo không sợ béo và cũng thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. 

Nếu bạn thấy ngán những món giàu chất đạm thì nấm bào ngư xào sả ớt là một lựa chọn thích hợp.

Lạ miệng với nấm bào ngư xào sả ớt - Ảnh 1.

Với nguyên liệu đơn giản như nấm bào ngư, sả và ớt nhưng nhờ cách chế biến mà khi hoàn thành nấm giòn sừn sựt, thấm gia vị đậm đà, quyện với vị sả ớt cay thơm nồng ấm, ăn cùng cơm trắng rất ngon. Dân Việt hướng dẫn cách chế biến món nấm bào ngư xào xả ớt như sau:

Nguyên liệu làm món nấm bào ngư xào sả ớt:

- 300g nấm bào ngư

- 4 cây sả bỏ lá

- 1muỗng đầu hành boaro băm

- Dầu ăn

- Nước tương, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước màu dừa.

- Tiêu, ớt

Lạ miệng với nấm bào ngư xào sả ớt - Ảnh 2.

Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt:

- Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm nấm vào nước pha chút muối + bột năng khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ. Sau đó rửa lại cho sạch, vắt nhẹ tay cho ráo.

- Sả băm nhuyễn 1 cây, xắt lát mỏng 3 cây.

Lạ miệng với nấm bào ngư xào sả ớt - Ảnh 3.

- Phi thơm đầu hành + sả băm + 1 ít sả xắt lát cho thơm, cho nấm vào đảo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước màu dừa, đảo lửa lớn và đều tay. 

- Cho sả xắt lát và ớt vào rồi đảo lửa lớn và đều tay cho đến khi nấm gần săn lại. 

- Tiếp đến cho 1 muỗng dầu hào chay vào, tiếp tục đảo lửa lớn và đều tay cho đến khi chảo khô, nấm săn lại là được. Rắc tiêu lên và tắt bếp.

Lạ miệng với nấm bào ngư xào sả ớt - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với món nấm bào ngư xào sả ớt!

* Món ăn và ảnh do Fb Hien Thanh thực hiện.

 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem