Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm

Thứ sáu, ngày 26/04/2024 15:46 PM (GMT+7)
Nhờ có tuyệt chiêu thay đổi cách nướng thịt này mà món thịt nướng luôn mềm ngon, ăn rất thích.
Bình luận 0

Thịt nướng là món ăn ngon và quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai nướng thịt cũng mềm ngon mà một số người làm khiến thịt bị khô mất đi độ hấp dẫn. 

Chính vì thế, các bạn có thể thao khảo tuyệt chiêu nướng thịt của chị Lan Hương dưới đây, đảm bảo mẻ nào cũng mềm ngon, ngậy ngọt mà chẳng ngấy.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 1.

Chị Lan Hương.

Nguyên liệu nướng thịt: 

- 350g thịt nạc thăn

- 150g mỡ gáy

- Gia vị ướp: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 xíu sữa đặc, 2 thìa cafe tỏi phi vàng.

- 3 thìa cafe đường.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 2.

Cách nướng thịt: 

- Thái mỡ thành miếng nhỏ, ướp đường 1 tiếng để miếng mỡ trong và giòn hơn.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 3.

- Thịt nạc thăn cắt miếng to, mỏng, dùng cán dao đập dập miếng thịt để mềm hơn.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 4.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 5.

- Ướp thịt nạc thăn với gia vị đã chuẩn bị khoảng 1 tiếng.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 6.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 7.

- Lấy miếng nạc thăn cuốn bên ngoài miếng mỡ.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 8.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 9.

- Nướng lần 1: 15 phút - 180 độ C.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 10.

- Lật thịt, nướng thêm 7-10 phút ở 200 độ C.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 11.

Thịt chín xong, thơm nức mũi, mềm ngon, màu lên đỏ vàng rất đẹp.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 12.

Món thịt nướng ăn với cơm, xôi hay bánh cuốn, bún đều ngon.

Cách nướng thịt xiên mềm ngon không khô, ngậy nhưng lại chẳng ngán của mẹ đảm- Ảnh 13.

Chúc các bạn thành công khi nướng thịt! 

Minh Ngọc (doisonggiadinh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem