Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền

Vu Nga Linh Thứ tư, ngày 24/04/2024 08:17 AM (GMT+7)
Loại hạt này có lượng vitamin A gấp 10 lần so với các loại ngũ cốc khác, có thể chế biến nhiều món ăn ngon.
Bình luận 0

Ngô là loại hạt không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Được biết, ngô cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ chất xơ, protein đến các vitamin thiết yếu. 

Loại hạt này có lượng vitamin A gấp 10 lần so với các loại ngũ cốc khác. 

Chất dinh dưỡng này hỗ trợ bảo vệ chống suy giảm nhận thức, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp hình thành màng nhầy trong đường hô hấp. 

Ngoài ra ăn ngô còn tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, ngăn ngừa thiếu máu và giúp đẹp da. Dân Việt giới thiệu cách làm món ngô chiên thơm ngon, ăn là nghiền như sau:

Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền- Ảnh 1.

Loại hạt này có lượng vitamin A gấp 10 lần so với các loại ngũ cốc khác.

Nguyên liệu làm ngô chiên: 

- Ngô ngọt: 2 bắp/ 1 hộp ngô đóng hộp

- Bột nghệ: 1/2 thìa ăn phở

- Đường: 1 thìa

- Muối: 1 nhúm nhỏ

* Phần bột áo:

- Lòng trắng trứng gà: 1 cái

- Bột sư tử: 3 thìa

- Bột chiên giòn: 6 thìa

- Bột năng: 2 thìa

Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền- Ảnh 2.

Sau khi cho lòng trắng trứng vào ngô thì rây từ từ bột vào. Từ rây bột vào vừa lắc rổ cho bột bán đều vào ngô.

Cách làm ngô chiên: 

- Ngô ngọt tách hạt cho nước vào luộc cùng bột nghệ, đường, muối. Đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Đổ ngô ra 1 chiếc rổ/ rá rồi xả ngô dưới vòi nước lạnh. Rãi ngô ra cho ngô ráo nước.

(Nếu dùng ngô đóng hộp thì không phải luộc và lấy ra dùng luôn)

Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền- Ảnh 3.

Đổ ngô vào chảo dầu sôi nóng già, không khuấy đảo khoảng 10 giây cho bột bám chắc vào ngô.

- Cho 1 lòng trắng trứng vào ngô, dùng găng tay xoa đều cho lòng trắng trứng bám đều. Sau đó rắc phần bột áo lên. Vừa rắc bột vừa lắc nhẹ rổ cho bột bám đều và không bị dính vào nhau rồi đem đi chiên.

- Nếu thích phần bột bám nhiều thì sau chiên lần 1 để nguội rồi áo bột lần 2 và đi chiên tiếp.

Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền- Ảnh 4.

Áo bột lần 1 ngô đã rất ngon và giòn.

- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng già (thử bằng cách nhúng dầu đũa vào chảo dầu đang sôi thấy sủi tăm ở đầu đũa) thì cho ngô vào chiên. Khi đổ ngô vào thì để yên khoảng 10 giây mới đảo để ngô chín điều. Khi chín ngô sẽ nổi lên và mình chỉ cần lấy cái rây lọc vớt ra như này là được.

Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền- Ảnh 5.

Áo bột lần 2

Loại hạt giàu vitamin A, tốt cho tiêu hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đem chiên giòn, ăn là nghiền- Ảnh 6.

Ngô chiên sau áo bột lần 2. Bột bám nhiều hơn và giòn hơn

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại hạt bổ dưỡng này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem