Giải cứu nông sản Hải Dương với 3 món ngon từ bắp cải

Quang Cường Chủ nhật, ngày 28/02/2021 08:21 AM (GMT+7)
Nếu bạn băn khoăn chưa biết chế biến món gì từ bắp cải vì muối, luộc, xào đã quen thuộc thì có thể tham khảo các công thức sau.
Bình luận 0

Những ngày này, các cá nhân, cơ quan đoàn thể, các tổ chức,... đã bắt đầu chiến dịch giải cứu nông sản cho nông dân gồm bắp cải, cà rốt, cà chua, su hào...

Nếu bạn băn khoăn chưa biết chế biến món gì từ bắp cải vì muối, luộc, xào đã quen thuộc thì có thể tham khảo các công thức sau. 

Dân Việt gợi ý ba món ngon, dễ làm từ bắp cải:

Cùng giải cứu nông sản Hải Dương với ba món ngon mới lạ từ bắp cải - Ảnh 1.

1. Kim chi bắp cải

Nguyên liệu:

- 01 cái bắp cải (01kg), 01 quả táo, 1 nhánh gừng (15g), 1 củ tỏi, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, ớt tươi, lá hẹ, hành lá.

- 40g bột ớt Hàn Quốc.

- 210g muối, 01 thìa phở nước mắm, 10g bột nêm, 10g mì chính.

- Bột nếp: 50g + hòa tan với 300ml nước.

Cùng giải cứu nông sản Hải Dương với ba món ngon mới lạ từ bắp cải - Ảnh 2.

Cách làm:

- Hòa tan 200g muối + 2 lít nước.

- Bắp cải bổ làm 08 phần. Lấy ra phần bắp non trong lõi. Sau đó, ngâm phần bắp cải vào nước muối ở trên 3 giờ đồng hồ.

Sau 3h bắp cải mềm, vớt ra khỏi nước muối, ngâm nước 30 phút, sau đó rửa sạch cho hết mặn. Rửa chừng 3 - 4 lần. Để bắp ráo nước.

- Phần vị: xay nhuyễn táo, gừng, tỏi, ớt tươi, 10g muối, bột nêm, mì chính, nước mắm, 1 nửa số hành tây.

Cùng giải cứu nông sản Hải Dương với ba món ngon mới lạ từ bắp cải - Ảnh 3.

- Đun sốt trên, rồi rót dần dần bột nếp hòa tan vào. Đun sôi chừng 3 phút để hỗn hợp sốt kim chi sánh lại. Để nguội.

- Sau khi sốt nguội, trộn sốt với hành, hẹ xắt khúc, phần còn lại hành tây thái mỏng, 40g bột ớt, cà rốt thái sợi.

- Tiến hành xoa, trộn sốt với bắp cải. Chú ý tách lá bắp để xoa phần sốt vào trong. Trữ kim chi bắp cải trong hũ chừng 18 - 24 tiếng là được

2. Salad bắp cải sốt hồng

Nếu như ví bắp cải là nhân vật chính, thì sốt hồng chính là linh hồn của món ăn này. Sốt quyết định độ ngon của mọi món salad.

- Bắp cải + cà rốt thái sợi. Cố gắng thái sợi thật mảnh, rồi rửa sạch, ướp nước đá lạnh cho hết hăng.

Cùng giải cứu nông sản Hải Dương với ba món ngon mới lạ từ bắp cải - Ảnh 4.

- Sốt hồng:

Trộn sốt theo tỷ lệ: mayonaise/ tương cà/ dấm/ đường: 3/ 1/0,2/ 0,3. 300g sốt Mayonaise + 100g tương cà + 20g dấm + 30g đường. Có thể tùy chỉnh nêm nếm theo khẩu vị, nhưng cơ bản tỷ lệ và cách thành phần sốt như trên. Trộn sốt xong, đóng lọ để tủ lạnh ăn dần.

Bày bắp cải, cà rốt sợi ra đĩa, rưới sốt lên trên là hoàn thành món ăn.

3.Tim cải sốt cà chua thịt bằm

Cùng giải cứu nông sản Hải Dương với ba món ngon mới lạ từ bắp cải - Ảnh 5.

-Phần lõi non bắp cải bổ như múi cau. Phần tim bắp cải này, chỉ những bắp cải cuộn chặt, chắc như bắp Hải Dương mới có.

-Sốt cà chua thịt bằm theo công thức: Phi thơm hành tím, sốt nhuyễn cà chua, thêm phần thịt bằm. Dùng 150g thịt bằm + 02 quả cà chua + 02 thìa phở tương cà + gia vị. Cho phầm tim bắp cải vào. Đun đến chín bắp và nước sốt sánh lại là được, có thể thêm rau gia vị như rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu.

Cùng giải cứu nông sản Hải Dương với ba món ngon mới lạ từ bắp cải - Ảnh 6.

-Yêu cầu thành phẩm món này, phần bắp cải chín mà vẫn nguyên miếng múi cau. Ăn rõ vị ngọt bắp cải, lại được thấm vị sốt. Sốt sệt, đậm đà.

* Món ăn và ảnh do Fb Đinh Vũ Quang Cường thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem