Muốn nấu cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiếu nguyên liệu này

Khánh Linh Thứ tư, ngày 03/08/2022 08:21 AM (GMT+7)
Để nấu cà tím bung đậu thịt có màu vàng óng ánh, bùi béo, chua chua, ngọt đậm, thơm nồng rất hấp dẫn thì không được thiếu các loại gia vị này.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu cà tím bung đậu thịt thơm ngon.

Cà tím bung đậu thịt là món ăn thơm ngon và đậm vị, với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ dàng tìm thấy. Sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu đơn giản nhưng lại cho ra một món ăn ấn tượng, ngon đến mê mẩn.

Hương thơm nổi bật từ lá tía tô hòa quyện với thịt, đậu phụ. Vị chua dịu của mẻ hấp dẫn sẽ cuốn lấy vị giác của bạn.

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu cà tím bung đậu thịt

Nguyên liệu nấu cà tím bung đậu thịt:

- Cà tím: 1kg, 1 nhánh nghệ tươi

- Đậu phụ: 6 miếng to

- Thịt ba rọi heo: 0,5kg

- Cà chua: 3 trái

- Tía tô, hành lá, lá lốt, mẻ

Sơ chế trước khi nấu cà tím bung đậu thịt:

- Ba rọi thái con chì

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 2.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Rán đậu

- Đậu hũ xắt miếng vuông chiên vàng.

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 3.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Xào thịt

- Vớt đậu cho thịt ba chỉ đảo to lửa cho thịt xém cạnh.

- Cà tím cắt xéo ngâm nước muối cho khỏi thâm, vớt ra để ráo.

- Cà chua thái mỏng

- Tía tô, lá lốt, hành thái 2 cm

Cách nấu cà tím bung đậu thịt:

- Phi tỏi thơm cho cà chua, cà tím, ba rọi vào xào cùng mắm muối vừa ăn.

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 5.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Xào cà chua

- Lửa để nhỏ vừa xào cho thấm gia vị Khi thấy cà chín mềm cho đậu đã chiên vào đảo nhẹ tay

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 6.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Cho thêm nghệ tươi

- Nghệ tươi giã nhỏ lấy màu cho đẹp. Nêm thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng khoảng 1 chén nước nhỏ mẻ đã lọc.

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 7.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Đổ mẻ vào, có thể gia giảm theo độ chua. Nguyên liệu này giúp món ăn dậy mùi thơm ngon

- Nêm sao cho nước có vị chua nhẹ vừa miệng là được. Bạn có thể gia giảm độ chua tùy vào từng loại mẻ và sở thích của mình. Đun nhỏ lửa cho mềm.

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 8.

- Sau đó đổ xâm xấp nước đảo đều rồi đậy nắp cho chín nhừ. Khi ăn cho tía tô và lá lốt hành tươi vào đảo đều, nêm chút mì chính rồi múc ngay ra tô.

*Yêu cầu thành phẩm

- Cà tím mềm không nát

- Đậu, thịt thấm mắm muối

- Màu vàng ửng của nghệ vừa phải

Muốn làm món cà tím bung đậu thịt thơm ngon không thể thiết nguyên liệu này - Ảnh 9.

Cách nấu cà tím bung đậu thịt: Món ăn dậy mùi thơm

- Khi ăn tía tô, lá lốt thơm dậy mùi nhưng không được chín nhũn.

Cà tím bung đậu thịt có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng ăn rất đưa cơm. Bạn có thể nấu để đổi món cho bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cà tím bung đậu thịt:

*Món ăn và hình ảnh do Fb Khánh Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem