Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu

Đan Vy Chủ nhật, ngày 31/07/2022 08:22 AM (GMT+7)
Đặc biệt với công thức làm chả ram tôm bắp này, bạn không cần chiên ngập dầu, chả ram vẫn vàng ươm, giòn rụm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chả ram tôm bắp vàng ươm. 

Chả giò với một chút biến tấu bằng cách thêm bắp ngọt và tôm vào cùng với những nguyên liệu quen thuộc, công thức này tạo nên hương vị mới lạ rất ngon. 

Đặc biệt với công thức làm chả ram tôm bắp này, bạn không cần chiên ngập dầu, chả ram vẫn vàng ươm, giòn rụm nhờ bí quyết đặc biệt: 

Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu - Ảnh 1.

Cách làm chả ram tôm bắp: Món ăn cực hấp dẫn

 Nguyên liệu làm chả ram tôm bắp

- Bánh tráng cuốn chả ram

- Bắp ngọt/bắp nếp

- Tôm

- Thịt heo xay

Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu - Ảnh 2.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm chả ram tôm bắp

- Cà rốt, dưa leo, xoài xanh, hành tây

- Rau sống, rau thơm ăn kèm, hành ngò

- Tỏi, hành, ớt, tắc

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, giấm, ớt bột, dầu ăn

Cách làm chả ram tôm bắp 

- Bào mỏng bắp vào âu, thêm xíu muối, tiêu, hạt nêm rồi dùng chày giã sơ.

Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu - Ảnh 3.

Cách làm chả ram tôm bắp: Sau khi trộn đều nguyên liệu

- Cho vào âu bắp thịt heo xay, tôm cắt nhỏ, cà rốt bào sợi, hành ngò xắt nhỏ. Nêm các gia vị muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột, dầu ăn vào và trộn đều lên. Nhồi sơ để các nguyên liệu và gia vị hoà quyện với nhau. Cho nhân vào bánh tráng và cuốn lại.

Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu - Ảnh 4.

Cách làm chả ram tôm bắp: Chả ram chiên bằng nồi chiên không dầu vàng ươm và giòn rụm, mà không cần chiên ngập dầu

- Xếp chả ram vào khay, cho vào nồi chiên không dầu, xịt một lớp dầu ăn mỏng. Set nhiệt độ 180 độ 15 phút, sau đó tăng lên 200 độ 5 phút để vỏ bánh vàng và giòn hơn.

- Cà rốt, dưa leo, hành tây xắt mỏng ướp với đường, giấm, muối. Cho vào ngăn mát 30 phút.

- Nước mắm đun lên với đường (và vài lát thơm) cho tan đường thì tắt bếp. Cho vào nước cốt tắc, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm cà rốt, dưa leo, hành tây đã muối ở trên vào (bỏ nước ướp đi). Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu - Ảnh 5.

Cách làm chả ram tôm bắp: Nước chấm chua chua ngọt ngọt, có độ giòn của dưa leo, cà rốt làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn

- Chả ram bắp ăn kèm với rau sống, xoài xanh, dưa leo và chấm nước mắm chua ngọt.

*Bí quyết để chả ram giòn rụm, không bị ỉu là khi xếp bánh tráng ra chuẩn bị cho nhân vào, thì pha hỗn hợp nước + giấm + nước cốt dừa khuấy đều, dùng cọ phết đều lên mặt bánh tráng. 

Sau đó cho nhân vào cuốn lại như bình thường. Hỗn hợp sẽ làm vỏ chả ram giòn rụm và có vị béo béo của nước cốt dừa nữa, đảm bảo không cần chiên ngập dầu mà vẫn giòn ngon.

Bí quyết làm chả ram tôm bắp vàng ươm, giòn rụm mà không cần chiên ngập dầu - Ảnh 6.

Cách làm chả ram tôm bắp: Bạn thưởng thức thôi

Chúc các bạn thành công với cách làm chả ram tôm bắp  này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem