Làm nộm bò cà pháo không bị dai, mềm thơm, đậm vị đừng bỏ qua bí quyết này

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ năm, ngày 11/05/2023 08:19 AM (GMT+7)
Trời nắng nóng, làm nộm bò cà pháo chua chua ngọt ngọt là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nộm bò cà pháo ăn cực nghiền. 

Thịt bò ngon, giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng chọn lựa làm món chính cho các bữa tiệc. Bên cạnh những món bò quen thuộc như bò hấp, bò hầm hay bò xào, bò nướng thì nộm bò cũng là món không thể không kể đến. 

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 1.

Trời nắng nóng, làm nộm bò cà pháo chua chua ngọt ngọt là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn.

Với thịt bò làm trọng tâm, các món nộm bò sở hữu hương vị hấp dẫn, dễ ăn dễ mê, dễ gây ấn tượng với bất kỳ ai thưởng thức. 

Nộm bò cà pháo có vị chua cay bắt miệng, thịt bò vừa chín tới mềm ngon, cà pháo giòn giòn nhai trong miệng rất đã kèm ngò gai, húng lủi tăng hương thơm và vị the cho món nộm thêm hấp dẫn. 

Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm nộm bò cà pháo như sau:

Nguyên liệu làm nộm bò cà pháo: 

- 300gr thịt bò

- 200gr cà pháo tím

- 2 quả ớt sừng

- 5 cây sả

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm nộm bò cà pháo

- Húng lủi - mùi tàu - ngổ

- Vừng rang, lạc rang

- Xoài xanh

- Bánh phồng tôm

- Chanh, tỏi, ớt, gia vị (nước mắm - đường - tương ớt, tiêu, dầu ăn, dầu hào…)

Cách làm nộm bò cà pháo: 

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với tỏi băm- dầu hào- dầu ăn-hạt nêm, tiêu trộn đều. Bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20-30 phút cho ngấm.

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 3.

Cách làm nộm bò cà pháo: Thịt bò ướp cùng các gia vị

- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mỏng.

- Sả rửa sạch thái lát mỏng.

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 4.

Cách làm nộm bò cà pháo: Sơ chế các loại rau củ

- Xoài xanh rửa sạch thái lát

- Quất thái mỏng, bỏ hạt.

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 5.

Cách làm nộm bò cà pháo: Ngâm cà bằng nước cốt chanh- giấm

- Cà pháo làm sạch cuống, rửa sạch cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào thau ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh - giấm để cà không bị đen. Khi ngâm có thể chèn đĩa cho cà không nổi lên mặt nước. Ngâm 30 phút thì vớt cà để ráo.

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 6.

Cách làm nộm bò cà pháo: Nước trộn nộm

- Pha nước trộn nộm: 4 thìa nước lọc- 3 thìa đường- 3 thìa nước mắm- 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều thêm tỏi ớt băm. (Tuỳ vào khẩu vị gia đình có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp)

- Phi thơm dầu ăn cùng tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 7.

Cách làm nộm bò cà pháo: Thịt bò đảo cho tái

- Húng lủi, mùi tàu, ngổ cắt khúc

- Cho 2 thìa nước trộn nộm vào cà và trộn đều.

Thịt bò trộn nộm, làm sao để không bị dai, đừng bỏ qua bí quyết này - Ảnh 8.

Cách làm nộm bò cà pháo: Cho các nguyên liệu vào để trộn đều

- Khi thịt bò đã nguội cho thịt bò - ớt sừng- sả- húng lủi, mùi tàu- quất vào thau cà pháo, cho nước trộn vào trộn đều.

- Cho ra đĩa thêm vừng rang, lạc rang bánh phồng tôm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm bò cà pháo này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem