Lấy một trong những bộ phận ngon nhất của con bò xào với loại quả "quê hương" thành món cực phẩm

Đoàn Lan Phương Thứ ba, ngày 09/05/2023 08:21 AM (GMT+7)
Bộ phận sách bò được nhiều người ưa thích. Tuy hình thức không đẹp nhưng đem xào với loại quả này thực sự là món ăn cực phẩm.
Bình luận 0

Sách bò là bộ phận nằm trong dạ dày của bò. Sách có hình dạng khá mỏng manh và được coi là một trong số những bộ phận ngon nhất trong nội tạng bò. 

Bộ phận sách bò được dùng để chế biến thành các món ăn khác nhau như hấp, luộc, xào, kho…

Một trong những phần ngon nhất của bò, đem xào với khế ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Một trong số những món ăn từ bộ phận sách bò chắc chắn phải kể đến sách bò xào khế. Sự dai giòn của sách bò kết hợp cùng với vị chua ngọt thanh thanh của khế chua mang đến một cảm giác vô cùng mới lạ, hấp dẫn. 

Món ăn này có thể được dùng trong bữa cơm hay chỉ ăn vặt đều được, và đặc biệt cách chế biến đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Thành phẩm sách bò sần sật, quyện cùng chút chua chua của khế, ngọt ngọt của dứa, thơm thơm của cần tỏi ... cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sách bò xào khế: 

- Sách bò 

- Khế chua

- Gừng 

Một trong những phần ngon nhất của bò, đem xào với khế ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

- Rau cần 

- Dứa 

- Cà chua 

- Gia vị

* Cách chọn mua bộ phận sách bò ngon:

- Bộ phận sách bò tươi ngon có dạng miếng to, màu trắng hồng hào hoặc còn nguyên lớp màng đen và sần sùi. Nếu thấy sách có màu trắng bệch có thể đã được tiêm chất bảo quản khi dùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Khi ấn vào cảm nhận được sự dẻo dai có thể còn một chút nhớt, dày thịt, cầm lên chắc tay, không bị mềm nhũn.

- Hạn chế chọn mua sách bò có mùi hôi tanh nồng nặc bởi sách bò đó đã để qua ngày không sử dụng được.

Cách làm sách bò xào khế: 

- Sách bò rửa thật sạch, ngâm với rượu trắng và gừng. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. 

Một trong những phần ngon nhất của bò, đem xào với khế ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

Sách bò rửa thật sạch, ngâm với rượu trắng và gừng.

- Thái miếng vừa ăn. Ướp cùng chút bột nêm và dầu ăn. 

- Các loại rau quả xào cùng: khế chua, cà chua, dứa, cần tỏi rửa sạch, thái miếng vừa ăn...

Một trong những phần ngon nhất của bò, đem xào với khế ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

 - Đầu tiên phi thơm tỏi cùng chút mỡ lợn và chút xíu tương ớt. 

- Cho sách bò vào xào cùng chút xíu nước mắm. Cho lửa to và đảo nhanh tay cho sách vừa chín tới. Cho sách bò ra bát, giữ nguyên nước ở trong chảo. 

Một trong những phần ngon nhất của bò, đem xào với khế ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

- Cho tiếp khế, cà chua, dứa vào xào. Cuối cùng cho cần tỏi vào xào tiếp luôn. 

Một trong những phần ngon nhất của bò, đem xào với khế ngon khó cưỡng - Ảnh 6.

- Cuối cùng sách bò vào đảo nhanh tay thêm 10 giây ở lửa lớn để sách bò không bị dai, nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc ít hạt tiêu, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ, trộn đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công khi làm sách bò xào khế!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đoàn Lan Phương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem