Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm trà sữa trân châu ngon mà đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Thay vì uống trà sữa làm bằng sữa bột, dùng đường đen, bạn có thể thay thế bằng sữa hạt dùng đường thốt nốt mật mà chất lượng vẫn thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.
- 600 ml nước để nấu sữa hạt
- 300ml nước sôi để hãm trà
- Sữa hạt điều: 70g hạt điều.
- Trà đen của Phúc Long: 20g
- Đường thốt nốt mật
Chọn sữa hạt điều làm sữa nền vì: - Sữa hạt điều siêu béo ngậy, cực kỳ hợp cho trà sữa
- Màu của sữa trắng tinh khi kết hợp với màu của trà sẽ ra màu sắc giống nguyên bản trà sữa nhất.
- Mùi của điều trung tính, không quá đậm vị như các hạt khác nên khi kết hợp với trà sẽ không làm mất đi hương thơm của trà, giúp món trà sữa hạt có hương thơm giống nhất
- Nấu sữa hạt điều như bình thường: 70g điều + 600ml nước chọn: sữa hạt. Vì pha với trà nữa nên nấu sữa đặc chút
- Hãm 20g trà trong 300ml nước sôi trong 10p rồi lọc bỏ bã lấy phần nước trà.
- Trân châu mua sẵn, nếu có thời gian thì tự làm trân châu. Luộc trân châu 40 phút sau đó rửa lại nhiều lần, ngâm với nước lạnh cho trà không dính nhau.
- Thêm đường thốt nốt vào trân châu đun cho đường tan, đun nhỏ lửa cho phần đường hơi keo lại chút, trân châu vẫn rời nhau là được.
- Trộn chung nước trà và sữa hạt điều với nhau, cho trân châu vào cốc, cho thêm trà sữa vào. Thích uống mát thêm đá vào là xong.
Lưu ý nếu thích uống ngọt thì đoạn nấu sữa xong thêm đường theo khẩu vị.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện