Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt bật mí cho bạn cách nấu canh cua đồng nhiều gạch, thơm ngon, không tanh.
Canh cua là một trong những món ăn thơm ngon, thanh mát và được nhiều người yêu thích trong ngày hè. Bát canh với nước dùng ngon ngọt, thịt cua đóng tảng, rau xanh mướt ăn cùng cà pháo giòn, đậu phụ chiên vàng thì bao mệt mỏi đều tan biến trong mùa hè.
Canh cua dân dã, quen thuộc như thế nhưng nấu canh cua đồng làm sao để thịt, gạch cua có thể đóng thành từng mảng cũng cần có bí quyết.
- Cua đồng: 300g
- Rau mùng tơi
- Mướp hương : 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Muối, mắm, hạt nêm
Bước 1: Sơ chế
- Cua đồng cho muối, nước lọc rửa sạch.
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng hoặc đập dập băm nhỏ. Mùng tơi nhặt lá thái nhỏ.
- Mướp gọt vỏ thái lát chéo.
- Bóc mai cua để riêng để lát khều phần gạch. Bóc bỏ phần miệng cua vứt đi, để riêng mai cua và thân cua ra 2 bát, khều gạch từ mai cua để ra bát con.
- Cho phần thịt cua vào cối giã nhuyễn, lọc 2 lần lấy nước từ thịt cua, bã bỏ đi, sau đó cho 1 chút muối vào nước cua.
Bước 2: Nấu canh cua
- Cho hành khô vào nồi, phi thơm, đổ phần gạch cua vào xào, nêm chút gia vị, sau đó trút phần nước cua vào dùng đũa khuấy tròn để thịt cua lát sôi đóng thành bánh đẹp.
- Khi nước cua sôi gạt phần thịt cua nổi gọn sang 1 bên. Cho phần rau và mướp vào nồi canh sôi đều rồi múc ra tô rồi thưởng thức.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Celena Tran thực hiện