Muốn nấu cháo hải sản thơm ngon đừng quên bước này

Đan Vy Chủ nhật, ngày 27/02/2022 08:21 AM (GMT+7)
Để nấu cháo hải sản thơm dẻo, hải sản giữ vị ngọt tự nhiên, bạn cần lưu ý những bước này khi nấu cháo
Bình luận 0

Bạn có thể nấu cháo hải sản cho bữa sáng của gia đình trong những ngày trời lạnh. Đặc biệt hải sản tươi sống nên cháo ngọt tự nhiên mà không cần nêm nhiều gia vị.

Để nấu cháo hải sản thơm ngon, giữ được hương vị tự nhiên, cần chú ý những bước sau:

Muốn nấu cháo hải sản thơm ngon đừng quên bước này - Ảnh 1.

Cách nấu cháo hải sản thơm ngon: Món cháo hải sản phù hợp ngày trời lạnh

Nguyên liệu nấu cháo hải sản

- 2 gạo tẻ: 1 gạo nếp

- Tôm

- Mực

- Nghêu

- Hành ngò, hành tây, giá đỗ

- Quẩy

- Cà rốt, măng tây

- Chanh, ớt

Muốn nấu cháo hải sản thơm ngon đừng quên bước này - Ảnh 2.

Cách nấu cháo hải sản: Có thể cho nhiều loại hải sản như tôm, mực, ngao

Cách nấu cháo hải sản

- Rửa sạch nghêu, ngâm 1-2 tiếng với nước pha chút muối và ớt để nghêu nhả sạch cát và bụi bẩn.

- Cà rốt, măng tây xắt hạt lựu

- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ. Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Hành ngò xắt nhỏ, hành tây bào mỏng.

Muốn nấu cháo hải sản thơm ngon đừng quên bước này - Ảnh 3.

Cách nấu cháo hải sản

- Luộc nghêu với gừng tầm 10-15 phút đến khi nghêu há miệng. Lọc bỏ vỏ lấy thịt nghêu, rây nước luộc nghêu để làm nước dùng nấu cháo.

- Cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào nồi áp suất phi thơm, chế độ Xào. Cho 2 loại gạo đã vo sạch vào rang đều cho đến khi hạt gạo trong lại thì cho nước luộc nghêu vào.

Muốn nấu cháo hải sản thơm ngon đừng quên bước này - Ảnh 4.

Cách nấu cháo hải sản

- Đóng nắp áp suất, chọn chế độ gạo trắng.

- Phi thơm hành tím băm nhuyễn trên chảo, cho mực và tôm vào xào cho săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi trút thịt nghêu vào đảo cùng vài phút rồi tắt bếp.

Muốn nấu cháo hải sản thơm ngon đừng quên bước này - Ảnh 5.

Cháo hải sản có màu sắc rất đẹp mă

- Khi nồi đã nấu xong, cho phần hải sản đã xào trên chảo vào nồi, cùng cà rốt, măng tây. Chọn chế độ đun sôi, đợi đến khi cháo sôi lại, cà rốt đã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Cháo ăn kèm với giá đỗ, hành ngò, và quẩy.

Chúc các bạn thành công khi nấu cháo hải sản!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem