Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để xào lòng non với dưa chua giòn ngon, lòng không đắng cần có bí quyết.
- Lòng non
- Dưa chua
- Cà chua, hành lá, hành tím, gừng, rau răm
- Gia vị, mắm, hạt nêm,..
- Sơ chế lòng non sạch, không bị hôi: lòng mua về rửa qua với nước, sau đó bóp với nước cốt chanh + muối trắng (chanh vắt sạch nước xong cũng cho vào lòng bóp cùng luôn).
Sau đó để đầu lòng nón dưới vòi nước, vuốt từ trên xuống dưới rồi đưa sạch lòng vơi nước.
Lưu ý: Như vậy để khử hôi cho lòng non cần dùng chanh và muối trắng.
- Đun một nồi nước sôi có thả 1 củ gừng đập dập, hành tím đập dập, một chút muối và 3-4 thìa dấm (hoặc chanh).
Nước sôi thả lòng vào chần 30 giây rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh đã cho chanh hoặc dấm để lòng giòn và trắng
Lưu ý: Nhớ thả lòng chần vào nước lạnh có cho chanh hoặc dấm để lòng giòn và trắng
- Phi hành tỏi băm cho thơm vàng rồi cho cà chua đã thái múi cau vào xào cho chín mềm. Tiếp theo cho dưa chua (nếu dưa chua quá thì có thể rửa qua 1 lần nước) vào xào qua rồi cho lòng non đã thái miếng vừa ăn, nêm nước mắm, gia vị vừa miệng.
Cuối cùng cho hành lá, rau răm cắt khúc vào đảo qua là xong.
Món lòng xào dưa chua làm món nhậu hoặc ăn với cơm trắng đều rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Việt Hà thực hiện