"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 14/03/2024 15:46 PM (GMT+7)
Đây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
Bình luận 0

Sau bao đợt lạnh giá, mùa xuân ấm áp đã đến, bạn nên bổ sung thêm nhiều loại thịt, loại rau giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. 

Trên thị trường có nhiều loại rau tươi non của mùa xuân, thu hút nhiều người sành ăn như tề thái, rau hẹ, rau cải bó xôi, cỏ linh lăng... Bạn nên thử, dù sao rau đầu vụ là ngon nhất. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 1.

Sau bao đợt lạnh giá, mùa xuân ấm áp đã đến, bạn nên bổ sung thêm nhiều loại thịt, loại rau giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể.

Ngoài các loại rau rừng tươi ngon, bạn đừng quên một số món ngon sông nước, ví dụ như tôm sông nhỏ rất ngon, nếu bắt gặp đừng bỏ lỡ nhé. 

"Loại thịt" này ngoài hương vị vô cùng thơm ngon, tôm sông nhỏ còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. 

Hàm lượng canxi và protein trong loại thịt này rất cao, trong 100g tôm có 16 mg protein, 325 mg canxi, có thể nói gấp khoảng 3 lần sữa. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 2.

Loại thịt này là “bậc thầy bổ sung canxi” hoàn hảo. Nắng xuân đang chiếu sáng, là thời điểm tốt để bổ sung canxi. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì có thể ăn tôm nhỏ này nhiều hơn.

Đồng thời, tôm sông cũng chứa vitamin D, sắt, kẽm, magie, phốt pho và các khoáng chất khác là đối tác tốt để bổ sung canxi, là thành phần tốt cho xương chắc khỏe, miễn dịch mạnh và bồi bổ cơ thể.

Tôm sông xuân và rau hẹ tươi mùa xuân là sự kết hợp hoàn hảo. Nếu xào cả hai với nhau sẽ vô cùng thơm ngon, có thể nếm được hương vị mùa xuân trong một đĩa. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 3.

Món ăn gợi ý: Tôm xào hẹ

Nguyên liệu: một nắm rau hẹ, một cân tôm sông, 1 ít ớt xanh và đỏ, tỏi, hành củ, rượu nấu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu ăn.

Cách làm:

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 4.

- Rửa sạch một nắm rau hẹ, để ráo nước và cắt thành từng khúc ngắn để sử dụng sau.

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 5.

Sau đó chuẩn bị một ít tỏi băm, hành củ băm nhỏ, ớt xanh và đỏ cắt khúc ngắn. Ở đây bạn dùng là ớt cay nên tùy theo khẩu vị để điều chỉnh lượng ớt phù hợp. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 6.

- Tôm sông nhỏ sau khi mua về rửa sạch nhiều lần, nhặt kỹ để làm sạch hết cặn bã và thực vật thủy sinh, nếu râu tôm dài có thể cắt bỏ. 

Bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước bột mì khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để làm sạch các tạp chất nhỏ. Xả tôm dưới nước sạch nhiều lần. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 7.

- Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho tôm sông nhỏ vào xào trực tiếp đến khi có màu đỏ thì đổ chút rượu nấu vào xào cho bớt nước rồi xúc ra. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 8.

- Rửa chảo, đun nóng lại rồi cho 1 ít dầu ăn vào, cho tỏi băm, hành củ cắt nhỏ, ớt xanh đỏ vào xào cho thơm rồi đổ tôm vào xào đều. 

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 9.

- Cho thêm một ít nước tương nhạt và muối vào rồi xào trên lửa lớn để tăng thêm hương vị.

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 10.

- Cuối cùng, thêm rau hẹ vào và đảo đều trên lửa lớn cho rau chín tái rồi bắc ra thưởng thức. 

Món ăn tỏa ra mùi thơm tươi mát của rau hẹ, cộng thêm vị giòn, mềm, thơm ngon của tôm sông, ăn rất ngon miệng. 

Lưu ý khi chế biến  món ăn này

"Loại thịt" ăn cả vỏ, có canxi cao gấp 3 lần sữa, xào một đĩa với rau hẹ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn- Ảnh 11.

- Rau hẹ tương đối tươi, mềm và không thích hợp để xào lâu, vì vậy chỉ cần cho chúng vào trước khi lấy ra khỏi nồi và xào sơ qua, rau hẹ sẽ thơm hơn, không bị nhừ nát.

Đầu xuân có rất nhiều món ngon đáng thử, tôm sông là ngon nhất, được xào tùy ý, có hàm lượng canxi và đạm cao, hương vị thơm ngon.

Chúc bạn thành công khi chế biến "loại thịt" đặc biệt này!

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem