Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá trắm thơm phức, mềm ngọt, ăn ngon cực.
Những ngày mưa se lạnh mà có món cá trắm kho riềng sả nóng hổi ăn cùng cơm trắng thì không gì tuyệt bằng.
Miếng cá kho đậm đà cùng thịt ba chỉ mềm mại kết hợp với vị chua của dưa muối tạo nên một bữa ăn ngon lành, khó cưỡng.
Cá trắm được biết đến là một loài cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cực tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món cá trắm kho riềng sả đậm đà thơm ngon có chút cay cay chắc chắn là món bạn không thể nào bỏ qua.
Cách kho cá ngon với dưa chua sau đây sẽ giúp bạn chế biến được một món ăn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, giàu omega-3 cho bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn.
- Cá trắm (ngon nhất là trắm đen hoặc trắm trắng) mua về rửa sạch bằng muối hột, xát thêm chanh cho sạch nhớt và khử bớt mùi tanh.
- Cắt khúc, để rổ thưa cho thật ráo, sau đó ướp mới chút muối hạt, nước mắm ngon, hạt tiêu, gia vị. Ướp được lâu thì cá càng ngon.
- Lót đáy nồi kho với riềng thái lát, sả cắt khúc, ít hành khô, nghệ, chuối xanh...xen kẽ trong các lớp cá có thịt ba chỉ. Rồi phủ lên trên một ít riềng giã, bì lợn, ớt tươi, thêm vài lát khế chua nếu thích.
- Thắng nước màu cho sôi kẹo lại, vắt tí chanh vào nước hàng cho màu tươi và vị dịu hơn.
- Đổ nước hàng vào nồi cá cùng với nước nóng già sao cho xâm xấp mặt cá rồi vặn lửa to cho sôi chừng 5 phút, sau đó hạ nhiệt để liu riu chừng 45 phút-1 tiếng.
- Tắt bếp để nồi cá nguội, sau đó tiếp tục đun trở lại cho đến khi nồi cá gần cạn. Lúc này hé vung đun nhỏ lửa chừng 10 phút cho cá rắn chắc hẳn lại chỉ còn chút nước kho đủ rưới lên cá.
- Thêm tí mỡ nước cho cá bóng đẹp rồi tắt bếp là xong.
Món này rất đưa cơm đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Quỳnh Vũ thực hiện