Đều là rau, 2 loại này đem xào cùng được món giàu kali giải tỏa mệt mỏi, người hừng hực năng lượng

Thứ sáu, ngày 17/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Với cách làm đơn giản nhưng món ăn này lại ngon và giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.
Bình luận 0

Nấm và đậu cô ve đều là các loại rau giàu kali rất tốt cho cơ thể. Kali là một nguyên tố vi lượng quan trọng trong cơ thể, có tác dụng tốt trong việc giảm bớt tình trạng thiếu năng lượng.

Nguyên liệu:

- 300g đậu cô ve, 10 cái nấm hương tươi, 4 tép tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Nấm hương tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thành các lát dày. Nếu không có nấm hương tươi thì dùng nấm hương khô, nấm hương khô ngâm với nước cho nở mềm, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi cho đậu cô ve vào chần 1 phút rồi vớt ra, để ráo.

Đều là rau, 2 loại này đem xào cùng được món giàu kali giải tỏa mệt mỏi, người hừng hực năng lượng - Ảnh 1.

Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho nấm hương vào xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì cho đậu cô ve vào, xào cho đến khi nước trong chảo cạn bớt, thêm muối, dầu hào vào. 

Đảo đều một lúc cho 2 loại rau này ngấm gia vị, chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Đều là rau, 2 loại này đem xào cùng được món giàu kali giải tỏa mệt mỏi, người hừng hực năng lượng - Ảnh 2.

Nấm xào đậu cô ve mềm ngon, thơm nức, bổ dưỡng, đậm đà, ăn với cơm cực ngon!

Đều là rau, 2 loại này đem xào cùng được món giàu kali giải tỏa mệt mỏi, người hừng hực năng lượng - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này! 



Lam Anh (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem