Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán

Thứ tư, ngày 15/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Món ăn này nấu rất dễ, vị ngon, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.
Bình luận 0
Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 1.

Măng tây là một loại rau giàu protein, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, cũng được coi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chống ung thư. 

Loại rau này có đặc điểm ít béo, nhiều chất xơ, có tác dụng giảm cân, được mệnh danh là “vua của các loại rau”.

Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn, trong đó xào với tôm được nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ giữ nguyên được hương vị nguyên chất mà lại chế biến đơn giản, tươi ngon.

Nguyên liệu:

300g măng tây, 8 con tôm, tiêu, muối, hành lá, rượu nấu ăn, gừng, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 2.

Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp với một chút rượu nấu ăn, muối, tiêu.

Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 3.

Hành lá cắt khúc, gừng cắt nhỏ.

Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 4.

Măng tây cắt bỏ gốc, gọt vỏ.

Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 5.

Cho măng tây vào nước sôi chần qua 30 giây, có thể nhỏ thêm vài giọt dầu để giữ màu xanh đẹp hơn.

Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 6.

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, thêm hành lá và gừng đảo đều cho thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh.

Món ăn được ví như “vua của các loại rau”, giúp giảm cân, chống ngán - Ảnh 7.

Đổ măng tây vào, xào trên lửa lớn, thêm một chút muối, xào chín rồi tắt bếp, bày biện ra đĩa.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

. (báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem