Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhật Bản
Ở Nhật Bản, bữa sáng sẽ không quá khác biệt so với các bữa ăn khác trong ngày. Ở đây, bữa sáng bao gồm món ăn được bày biện trên nhiều đĩa nhỏ, mỗi đĩa là một món ăn truyền thống của Nhật Bản từ cá hồi, cá thu, súp miso, rau muối cho đến cơm trắng dẻo.
Ngoài ra còn có tamagoyaki, một loại trứng tráng cuộn được tráng thật mỏng trong chảo hình chữ nhật, để trứng có hình dạng đặc trưng.
Singapore
Bánh mì nướng kaya (một loại mứt truyền thống được làm từ nước cốt dừa và trứng gà, có cả thành phần lá dứa để có màu xanh lá cây bắt mắt và hương vị thơm ngon hơn) là bữa ăn sáng truyền thống của Singapore. Món bánh mì nướng này trông có vẻ đơn giản nhưng lại đầy hương vị khi được phết với kaya. Lý tưởng nhất là ăn bánh kèm một tách cà phê hay trà nóng.
Úc
Đối với những người yêu thích ngũ cốc, bơ và các loại bánh mì nướng mặn, thì món "brekkie" của Úc sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.
Với nguyên liệu là sản phẩm tươi, ngũ cốc nguyên hạt bổ dưỡng, bữa sáng của người Úc có thể bao gồm từ bánh mì nướng bơ truyền thống, bánh mì hạt đến một bát Farro phủ trứng chần và rau ngâm hoặc bánh gạo với sữa chua, hạt và quả mọng. Đừng quên dùng kèm một ly flat white - một loại cà phê Espresso với tỷ lệ sữa cao nhưng đủ để bạn tỉnh táo cả ngày.
Thuỵ Sĩ
Vào các ngày trong tuần bận rộn, người Thụy Sĩ thường ăn sáng nhanh chóng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng với bircher muesli truyền thống đó là sự pha trộn giữa granola gồm yến mạch, ngũ cốc, trái cây, trộn với sữa chua đặc.
Còn vào cuối tuần, khi có nhiều thời gian hơn, người Thuỵ Sĩ thường ăn sáng với với rosti (bánh khoai tây), pho mát và thịt nguội, Zopf (một loại bánh mì) làm từ bột, sữa, lòng đỏ trứng, bơ và men nướng. Theo truyền thống, mọi người hay ăn vào sáng chủ nhật.
Iceland
Hãy bắt đầu ngày mới của bạn tại Iceland với một ly lysi đầy sức sống: gồm dầu gan cá, dồi dào axit béo omega-3.
Để có một bữa ăn sáng ngon miệng hơn, người Iceland ăn một bát hafragrautur (một loại bột yến mạch đặc). Phủ lên trên với các loại hạt, nho khô và đường, hoặc skyr (một sản phẩm có độ đặc như sữa chua dẻo, nhưng thực chất là pho mát tươi).
Nga
Người Nga thường ăn sáng với trứng cá muối. Dù là trứng cá đỏ hay trứng cá đen, nó vẫn là một loại topping yêu thích cho những chiếc bánh nướng lớn như bánh kếp dày, hay bánh nướng chảo (oladyi) vào cuối tuần.
Tuy nhiên, vào các ngày trong tuần, bữa sáng đơn giản hơn. Trứng cá muối được rải trên bánh mì lúa mạch đen, ngọt, được gọi đơn giản là bánh mì đen, và một chút bơ. Người Nga uống trà đen khi ăn sáng.
Mỹ
Bữa sáng ở Mỹ khá đa dạng, khác nhau theo từng vùng, nhưng thực đơn sáng được cả người lớn và trẻ em yêu thích vẫn là những chiếc bánh pancake kiểu Mỹ mềm mịn được trang trí thêm quả việt quất tươi, socola và phủ thêm lớp bơ béo ngậy hoặc siro lá phong.