Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết

Quỳnh Vũ Thứ bảy, ngày 07/01/2023 15:46 PM (GMT+7)
Món cà pháo muối chua ngọt chính là vị cứu tính giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn trong những ngày Tết
Bình luận 0

Ngày Tết ăn nhiều thịt cá sẽ dễ ngán, bạn có thể làm cà pháo muối chua để giải ngán nhé!

Nhiều người vẫn quan niệm không nên ăn cà nhiều vì sợ cà độc nhưng thực tế cà muối nhờ lên men đúng cách sẽ có nhiều dược tính và công dụng, như tiêu viêm, nhuận tràng, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa béo phì. 

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 1.

Món cà pháo muối chua ngọt chính là vị cứu tính giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn trong những ngày Tết

Món cà pháo muối chua ngọt làm vừa nhanh vừa rất ngon nhưng cực "đưa cơm" khiến rất nhiều người phải "ghiền". Trong những ngày tết, chúng ta thường sẽ ăn nhiều thịt, những món chiên xào, tạo cảm giác chán, ngấy. 

Lúc này món cà muối chua ngọt chính là vị cứu tính giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn. Đảm bảo những miếng cà muối giòn sần sật đậm đà vị chua chua, ngọt ngọt lại hơi cay cay sẽ kích cầu vị giác cho bữa ăn thơm ngon miệng. 

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm món cà pháo muối chua ngọt giòn tan, trắng phau

Bước 1: Chọn cà trắng vì cà này muối giòn hơn các loại cà khác, chọn quả to vừa, không non không già, cuống còn tươi xanh

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 2.

Bước 2: Cà đem cắt núm rửa sạch bụi bẩn

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 3.

Bước 3: Cà đem bổ đôi hoặc ba tùy độ to nhỏ, ngâm nước muối pha chút dấm chừng 30 phút cho cà khỏi thâm và ra hết nhựa. Ngâm làm 2 lần để cho cà thật trắng, sạch nhựa thâm. Vớt cà ra rửa lại, để ráo, xóc qua 1 ít dấm rồi cho cà vào hũ thủy tinh sạch.

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 4.

Bước 4: Pha nước sốt chua ngọt/ 0,5 kg cà: Tỷ lệ 1 muối mắm + 1/3 muối+ 1,5 đường +1 dấm+ 1 nước quất + 2-3 nước lọc ấm. Hòa tan hỗn hợp rồi trộn với tỏi ớt. Thêm ớt bột, giềng giã hoặc cắt lát rồi gia giảm thêm vị chua cay mặn ngọt theo sở thích.

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 5.

Bước 5: Sau đó đổ hỗn hợp nước chua ngọt vào lọ sao cho ngập mặt cà, lèn vỉ để nén cà xuống, đậy kín lọ.

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 6.

 Sau nửa ngày mở lọ, nếm miếng cà thấy ngấm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngất ngây mùi giềng tỏi ớt là ăn được

Bí quyết làm cà pháo muối chua ngọt trắng phau, giòn tan chống ngán ngày Tết - Ảnh 7.

Làm theo công thức này, dù ăn gần hết lọ, cà vẫn trắng phau, giòn tan. Chua chua ngọt ngọt cay cay đưa miệng rất ngon cơm.

Chúc các bạn thành công với cách làm cà pháo muối chua này!

*Hình ảnh và món ăn do Fb Quỳnh Vũ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem