Tranh thủ nắng nóng gay gắt làm thịt ba chỉ 1 nắng thơm ngon

Vũ Thanh Hoan Thứ hai, ngày 08/05/2023 08:19 AM (GMT+7)
Trong những ngày hè nắng nóng, bạn có thể tranh thủ làm thịt ba chỉ 1 nắng cho gia đình thưởng thức.
Bình luận 0

Tranh thủ những ngày nắng nóng đỉnh điểm, Dân Việt mách bạn cách làm thịt ba chỉ 1 nắng thơm ngon. 

Món ăn này được rất nhiều người yêu thích với cách làm rất đơn giản, mà ai cũng có thể tự làm ở nhà để ăn cùng gia đình. Thịt ba chỉ 1 nắng vàng giòn, đậm đà, thơm béo dùng kèm với cơm trắng đảm bảo ngon hết chỗ chê. 

Dân Việt giới thiệu cách làm thịt ba chỉ 1 nắng thơm ngon như sau:

Tranh thủ nắng nóng gay gắt làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon - Ảnh 1.

Trong những ngày hè nắng nóng, bạn có thể tranh thủ làm thịt ba chỉ 1 nắng cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ 1 nắng: 

- Thịt ba chỉ: 1,5kg

- 4 củ xả băm nhuyễn

- 4 củ tỏi băm nhuyễn

- 1 gói ngũ vị hương.

- 3 quả ớt băm nhỏ

Tranh thủ nắng nóng gay gắt làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ 1 nắng

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

-2 thìa dầu hào

- Hạt tiêu

Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng: 

- Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng (dày khoảng 3 cm). Cho vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. 

Tranh thủ nắng nóng gay gắt làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon - Ảnh 3.

Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng: ướp gia vị

- Có thời gian thì ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm. Nếu không thì ướp khoảng 1 tiếng là được. 

- Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

- Nếu nắng to chỉ cần phơi 1 ngày, nếu nắng ít hơn thì phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). 

Tranh thủ nắng nóng gay gắt làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon - Ảnh 4.

Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng: Treo dưới nắng 4-5 tiếng

- Sau khi phơi thịt ba chỉ khoảng 4-5 tiếng, thịt sẽ cứng, khô ráo, và cực kỳ thơm mùi sả và mùi ngũ vị hương rất là kích thích. 

- Thịt sau khi phơi có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là đã thành công. 

Tranh thủ nắng nóng gay gắt làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon - Ảnh 5.

Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng: Thịt se mặt, chế biến cực ngon

Sau khi phơi xong có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu tuỳ sở thích. Hoặc cắt đôi các miếng thịt ra bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra chiên hoặc nướng lên.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ 1 nắng này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem