Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tốt cho tim
Vỏ xoài rất giàu chất chống oxy hóa như carotenoid và phenolics và có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh tim. Các hợp chất chống oxy hóa này có thể giúp chống lại các gốc tự do và chống lại các vấn đề như béo phì, một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim như tăng huyết áp và rối loạn lipid máu.
Ngăn ngừa ung thư
axit phenolic và flavonoid trong vỏ xoài có thể có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là chống lại ung thư vú. Nó có thể giúp ức chế sự tăng sinh tế bào, vì thế nó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các khối u. Mangiferin trong vỏ cũng cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại các loại ung thư khác nhau như ung thư ruột kết.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Vỏ xoài rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, có đặc tính chống tiểu đường hiệu quả. Do đó, ăn vỏ xoài có thể ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng glucose trong cơ thể và cũng ngăn ngừa tổn thương tuyến tụy do stress oxy hóa. Tuyến tụy giúp sản xuất insulin để quản lý lượng đường.
Giúp giảm cân
Pectin là một chất xơ độc đáo có trong vỏ xoài. Nó chiếm khoảng 5-11%, tùy thuộc vào giống xoài và phương pháp chiết xuất. Pectin có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì. Ăn vỏ xoài giúp tăng cảm giác no và giảm lượng calo so với chế độ ăn nhiều protein. Điều này giúp quản lý cân nặng.
Vỏ xoài rất giàu vitamin C; nó chứa khoảng 18-257 mg mỗi gam vitamin. Vitamin C là một chất dinh dưỡng tuyệt vời cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó giúp hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau liên quan đến hệ thống miễn dịch thích ứng và bẩm sinh và bảo vệ chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Tốt cho da và tóc
Vitamin E có lợi cho sức khỏe tốt của da và tóc. Vỏ xoài chín chứa nhiều vitamin này. Nó có hiệu quả trong việc bảo vệ da do tia UV có hại và nuôi dưỡng da sâu từ bên trong. Vitamin cũng làm chậm quá trình lão hóa và viêm da. Ăn xoài cũng có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tóc và da đầu khỏe mạnh.
Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Căng thẳng oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong sự tiến triển của các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Mangiferin, một chất phytochemical hoạt động, được tìm thấy với lượng lớn hơn trong vỏ xoài so với thịt của nó. Hợp chất này có tác dụng bảo vệ các tế bào rốn chống lại các loại oxy phản ứng và giúp chúng tồn tại. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các bệnh liên quan đến stress oxy hóa khác.
Giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh
Vỏ xoài có tiềm năng tiền sinh học. Vì thế, ăn vỏ xoài có thể giúp phát triển các vi khuẩn 'lành mạnh', và duy trì đường ruột khỏe mạnh và hệ tiêu hóa. Vỏ xoài khô chứa khoảng 40% chất xơ và có thể hiệu quả hơn vỏ xoài tươi.
Giúp chữa lành vết thương
Vitamin E là một chất dinh dưỡng tuyệt vời để chữa lành vết thương. Nó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh hơn và giúp hình thành làn da mới. Ăn vỏ xoài cũng có thể giúp chữa lành vết thương do bỏng và phẫu thuật.