Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dưới đây là cách thực hiện các món trong thực đơn
1. Cá ngừ kho măng
2. Canh khổ qua nhồi thịt
3. Đậu hủ chiên
4. Cà muối chấm mắm ruốc
- Bình thường mọi người hay kho măng với thịt nhưng cá ngừ kho với măng cũng rất ngon.
- Cá ngừ mua phần đuôi kho sẽ ngon hơn, măng tre (măng tươi hái về luộc 10 phút với ra để ráo). Cá sau khi làm sạch ướp ít muối, tiêu để 15 phút thấm.
- Bắc nổi phi hành thơm (muốn màu đẹp cho ít dầu điều) cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó cho nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, cho măng đã luộc vào và kho nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng. Kết quả nồi cá kho sẽ lên màu đẹp, cá thấm gia vị, mềm và rất thơm.
- Tuỳ sở thích mà có thể trộn thịt cùng nhiều thứ khác, ở đây dùng thịt ba chỉ băm, ít nấm mèo và hành tây cắt nhỏ và 1 quả trứng gà cho hỗn hợp kết dính. Gia vị vào phần nhân ít bột nêm, muối, hành tím, tiêu cho hỗn hợp thấm vừa ăn.
- Khổ qua mua về cắt khúc vừa ăn lấy sạch phần ruột và mang ngâm nước muối.
- Sau đó vớt ra và nhồi phần thịt đã chuẩn bị trước đó (có thể luộc sơ quá nước sôi để khổ qua giảm bớt độ đắng).
- Chuẩn bị nôi nước, đun sôi và cho khổ qua đã nhào thịt vào và nấu 10 phút cho khổ qua và thịt mềm thì mới ngon. Sau đó nêm gia vị vừa ăn,cho ít tiêu và hành ngò là xong.
Sau đó, rán đậu phụ, đổ cà ra bát là bạn có một bữa cơm đơn giản, giá rẻ mà vô cùng ngon miệng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Duy Trang thực hiện