Mùa đông thương nhớ sắn mì

Nhóm PV Chủ nhật, ngày 18/12/2022 20:00 PM (GMT+7)
Biết tôi yêu thích nên thỉnh thoảng khi đi chợ, vợ mua về một ít khoai mì mà người quê tôi gọi là sắn mì. Sắn củ còn nguyên vỏ hoặc có khi đã được nấu chín bày bán sẵn. Các loại khoai sắn nói chung và sắn mì nói riêng đã theo tôi suốt quãng đời khó khăn vất vả.
Bình luận 0
Mùa đông thương nhớ sắn mì - Ảnh 1.

Bánh tai vạc làm bằng bột sắn và đĩa sắn mì. Ảnh: Huy Thùy.

Nhìn những củ sắn mới mua về còn dính đất, trong tôi như sống lại niềm vui háo hức của tuổi thơ xưa. Bề ngoài xù xì lấm láp nhưng khi lột hết vỏ là hiện ra những củ sắn tròn lẳn, trắng ngần, hứa hẹn trước sau vẫn một lòng ngọt bùi tình nghĩa. Lúc nào công việc bận bịu thì tôi nấu bằng bếp ga. Những khi rảnh rỗi như hôm nay, tôi lại thích nhóm bếp củi ngoài mé hiên nhà để nấu sắn.

Podcast: Mùa đông thương nhớ sắn mì

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: Ngày mới tốt lành

- Fanpage: Ngày mới tốt lành

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem