Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào mùa xuân, xào rau cải chíp với nấm hương để thưởng thức sẽ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, ăn ngon hơn thịt cá.
Dù biết rau xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn thà ăn nhiều thịt còn hơn là ăn rau xanh.
Nhưng bạn nên biết, vào mùa xuân, nhiều loại rau xanh trỗi dậy bời bời, cho nên ăn rau sẽ rất ngon ngọt. Nếu bạn quá khó ăn rau có thể xào rau để ăn. Đặc biệt với cách xào rau cải chíp với nấm hương kiểu này sẽ chinh phục được nhiều bạn "ghét rau".
Xào rau cải chíp với nấm hương nhìn rất ngon, bắt mắt, hương vị thơm nức. Mỗi miếng rau, miếng nấm đều ngon và hợp khẩu vị, cả nhà đều thích.
- Nấm, rau
- Tỏi, ớt, gừng
- Xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, muối
1. Đầu tiên, bạn cắt bỏ gốc của cải chíp rồi cho vào thau nước sạch, và rửa kỹ từng bẹ lá. Bẹ á của cải chíp rất dễ dính đất nên cần rửa cẩn thận.
Sau khi rửa sạch vớt ra, để ráo nước.
2. Chuẩn bị một ít nấm đông cô (nấm hương), cắt bỏ rễ và cắt xéo thành từng miếng, bạn cũng có thể cắt nấm đông cô thành những lát dày.
Tỏi, gừng, ớt băm nhỏ để dùng sau.
3. Đun một nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu thực vật vào, chần nấm đông cô trong 2 phút.
Với cách chần này, nấm đông cô có thể khử mùi hôi, tạo điều kiện cho việc nấu nướng tiếp theo thuận lợi hơn.
Sau khi chần xong nấm xong, vớt ra và chắt bớt nước.
4. Đổ một ít dầu thực vật vào chảo đun nóng, đầu tiên cho tỏi và ớt đỏ vào xào cho thơm, sau đó cho rau cải chíp vào xào rau khoảng 1 phút cho chín vàng.
Xào rau đến mức rau hơi mềm thì cho muối vừa ăn vào, xào tiếp cho đến khi muối tan, quyện với rau thì đổ rau ra.
5. Cho một ít dầu thực vật vào chảo, thêm gừng và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho nấm đông cô đã cắt nhỏ vào, đun nhỏ lửa, xào một lúc cho đến khi nấm đông cô có mùi thơm.
6. Cho 1 gam xì dầu, 2 gam rượu nấu ăn, 3 gam nức mắm, 5 gam dầu hào vào chảo, xào cho gia vị tan, cho nấm vào xào cho thấm gia vị.
Sau đó, rồi đổ ít nước vào, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 2 phút, nấu chín hoàn toàn để làm dậy lên vị umami của nấm đông cô.
7. Rau đã xào xếp tròn ra đĩa, sau đó cho nấm đã xào vào giữa là có thể thưởng thức được món cải chíp xào nấm đông cô đẹp mắt và ngon miệng rồi.
Thành phẩm khi xào rau cải chíp với nấm đông cô: Rau xanh giòn và tươi mát, kết hợp với nấm mịn, mềm và thơm.
Đây là món ăn dinh dưỡng tốt, hương vị tuyệt vời, sẽ khiến cả nhà thích mê.
(Theo SH)