Mách bạn làm món ức gà chiên xù cực ngon, thích hợp với người muốn giảm cân

Linh Nguyen Thứ năm, ngày 13/04/2023 15:46 PM (GMT+7)
Bạn có thể làm ức gà chiên xù để thưởng thức, không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn làm ức gà chiên xù ngon mà không sợ béo. 

Ức gà một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân. Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.

Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, các món từ ức gà có thể làm bạn ngán. Món ức gà chiên xù ăn kèm sốt sau đây là gợi ý thích hợp để bạn đổi vị:

Mách bạn làm món ức gà chiên xù cực ngon, thích hợp với người muốn giảm cân - Ảnh 1.

Món ức gà chiên xù ăn kèm sốt sau đây là gợi ý thích hợp để bạn đổi vị:

Nguyên liệu làm ức gà chiên xù: 

- 500gr ức gà

- 80-100gr bột chiên xù

- 80gr bột mì

- 20gr bột năng

- 2 quả trứng gà

- 1 trái táo

- 1 củ hành tây: 130-150gr

- 130ml nước

- 4 muỗng canh dầu hào

- 5 muỗng canh nước tương

- 4 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh rượu sa-kê (có thể bỏ qua)

- Bắp cải

Mách bạn làm món ức gà chiên xù cực ngon, thích hợp với người muốn giảm cân - Ảnh 2.

Cách làm ức gà chiên xù: nhanh mà thơm ngon

Cách làm ức gà chiên xù:

*Phần thịt gà:

- Ức gà rửa sạch với nước có pha muối + 1 ít giấm. Vớt ra rồi dùng giấy thấm khô

- Lạng mỏng miếng ức gà ra làm 2 miếng. Dùng sóng dao dằn nhè nhẹ khắp miếng thịt gà, để cho phần thịt đc mềm hơn lúc chiên. Hoặc có thể không lạng mỏng, mà cắt xéo theo bản ngang của miếng ức gà, thành các miếng gà dày khoảng 1cm.

- Cho thịt gà vào cái tô, thêm rượu sake, muối và hạt tiêu rồi trộn đều, ướp trong 15 phút.

- Đánh tan 2 quả trứng và rây lại cho mịn

- Trộn đều bột mì + bột năng vào cái dĩa

- Gà đã ướp xong, lăn miếng gà vào dĩa bột mịn, rồi nhúng tiếp vào trứng, cuối cùng cho thịt gà lăn vào bột chiên xù. Rũ bỏ bớt bột thừa

Mách bạn làm món ức gà chiên xù cực ngon, thích hợp với người muốn giảm cân - Ảnh 3.

Cách làm ức gà chiên xù: cho ít sốt lên ăn rất ngon

- Đổ dầu ăn vừa ngập chảo, cho từng miếng thịt gà vào chiên với lửa vừa.

- Nếu là miếng gà to (lạng mỏng), chỉ nên chiên cùng lúc 2 miếng. Nếu là miếng ức gà 1cm được cắt theo bản ngang, thì nên chiên chừng 3 miếng 1 lúc. Không chiên nhiều, sẽ làm giảm nhiệt của dầu, dầu sẽ ngấm vào thịt gà rất nhiều.

- Chiên cả hai mặt thịt gà cho đến khi thịt có màu vàng nâu là được.

- Trong khi chiên, sẽ có bột chiên xù bị rơi ra, nhớ vớt ra để tránh bị khét làm đắng dầu.

*Phần sốt:

- Táo và hành tây cắt hạt lựu

- Cho táo + hành tây + 120ml nước trắng + dầu hào + nước tương + đường nâu vào 1 cái nồi nhỏ.

- Đun tất cả với lửa vừa cho đến khi thấy táo với hành tây chín nhừ và có mùi thơm (khoảng 30 phút)

- Rây lọc lấy nước cốt

- Cho lại phần nước cốt này vào nồi, đun lửa vừa cho bắt đầu sôi, thì hòa tan 1 ít bột năng với nước rồi cho vào nồi, khuấy đều đến khi sốt có độ sánh nhẹ. Tắt bếp để nguội

 Phần sốt có vị mặn ngọt dịu nhẹ và cực kỳ thơm mùi táo

Mách bạn làm món ức gà chiên xù cực ngon, thích hợp với người muốn giảm cân - Ảnh 4.

Cách làm ức gà chiên xù: Mâm cơm ngon mà khỏe mạnh

Cuối cùng là bày ra dĩa, chan sốt lên, dùng kèm với bắp cải cắt nhuyễn, hoặc bắp cải trộn mayonnaise, thêm 1 ít cà chua hoặc rau xà lách nếu thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm ức gà chiên xù này. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem