Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt

Vũ Thanh Hoan Chủ nhật, ngày 23/04/2023 08:19 AM (GMT+7)
Bạn có thể tự tay nấu xôi sắn thơm phức để thưởng thức trong ngày cuối tuần này.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu xôi sắn màu hoa đậu biếc cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Món xôi sắn hoa đậu biếc hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên sẽ làm phong phú cho thực đơn buổi sáng của cả gia đình

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 1.

Bạn có thể tự tay nấu xôi sắn thơm phức để thưởng thức trong ngày cuối tuần này.

Những miếng sắn nhỏ trắng tinh trên nền xôi mịn, lại được điểm những chấm hành lá nhỏ xanh mướt bóng mỡ. Vị hành lá thơm nhẹ cộng với mùi mộc mạc của sắn.

Nguyên liệu nấu xôi sắn:

-1 bó lá dứa nhỏ, 50 bông hoa đậu biếc khô

- 0,5kg gạo nếp cái hoa vàng

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu xôi sắn

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 3.

Cách nấu xôi sắn: Ngâm gạo với nước đậu biếc

Cách nấu xôi sắn:

- Sắn bở 500gr, lột vỏ ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) qua đêm để bớt nhựa. Rửa sạch, bỏ xơ, xắt miếng vừa ăn.

- 5 thìa canh mỡ nước hoặc dầu ăn, vài cọng hành xắt nhỏ.

- Hành tím phi thơm vàng

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 4.

Cách nấu xôi sắn: Sắn cắt vuông

- Đun sôi 1 lít nước, cho 50 bông hoa đậu biếc vào nồi đun cùng cho ra màu xanh đậm. Sau đó vớt xác hoa, để nguội nước.

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 5.

Cách nấu xôi sắn: Đổ gạo lên chõ

- Vo gạo qua 1 nước, sau đó cho vào ngâm cùng nước hoa đậu biếc qua đêm.

- Sáng hôm sau vo lại gạo lần nữa, vớt ra giá để ráo, sau đó xóc cùng 1 chút muối hạt.

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 6.

Cách nấu xôi sắn: Đặt sắn lên trên

- Cho chõ hấp lên bếp, ở dưới nồi nước cho nắm lá nếp thơm (hay còn gọi là lá dứa) vào đun ở dưới, khi hơi toả lên sẽ thơm xôi.

- Xóc gạo với sắn, cho vào chõ đồ, nếu trong quá trình đồ xôi hơi khô thì vẩy thêm chút nước và cứ 15 phút đảo một lần, nhớ nhẹ tay tránh sắn bị nát.

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 7.

Cách nấu xôi sắn: Bát xôi sắn đẹp mắt

- Khi thấy hạt gạo nở cho dầu ăn vào đảo đều, đồ thêm 5 phút cho nước cốt dừa vào cho thơm béo ngậy.

- Đồ trong vòng 45-50 phút là xôi chín.

- Làm nóng mỡ cho hành xắt nhỏ vào đảo qua rồi bắc xuống ngay để cọng hành còn giữ nguyên màu xanh.

Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt - Ảnh 8.

Cách nấu xôi sắn: Chúc bạn đổi món ngày cuối tuần thành công

- Khi ăn rưới mỡ hành lên trên, cho thêm chút hành khô hoặc ruốc, muối vừng nếu muốn.

Chúc các bạn thành công khi nấu xôi sắn hoa đậu biếc.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem